Bảo Hiểm

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Có nên mua hay không?

1/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay hình thức mua bảo hiểm bảo vệ con người và tài sản đang được nhiều người quan tâm. Trong đó có nhiều loại bảo hiểm khác nhau và mang tính chất riêng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu bảo hiểm phi nhân thọ là gì? So sánh bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ để biết có nên mua và mua loại nào nhé.

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì bạn đã biết chưa?
Bảo hiểm phi nhân thọ là gì bạn đã biết chưa?

Vậy bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Được biết bảo hiểm phi nhân thọ là một sản phẩm bảo hiểm dành cho con người và tài sản. Người tham gia bảo hiểm này chỉ cần đóng phí một lần duy nhất.

Trong quá trình đó có xảy ra rủi ro gây tổn thất sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. Ngoài ra, nếu quá trình tham gia bảo hiểm phi nhân thọ theo thời gian hợp đồng không gặp rủi ro, thì kết thúc hợp đồng người tham gai sẽ được nhận lại số tiền đã đóng.

Một số loại hình bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

  • Đầu tiên: Bảo hiểm về sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người.

  • Loại hình bảo hiểm thiệt hại trong kinh doanh.

  • Ngoài ra còn có bảo hiểm về cháy, nổ.

  • Bảo hiểm dành cho hàng hóa vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt, đường hàng không.

  • Tiếp đến là bảo hiểm tín dụng và những rủi ro tài chính.

  • Bảo hiểm phi nhân thọ: bảo hiểm ngành nông nghiệp.

Những yếu tố chính của bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Những yếu tố nào cần biết?
Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Những yếu tố nào cần biết?

Nếu bạn đã hiểu bảo hiểm phi nhân thọ là gì thì các yếu tố từ khóa dành cho loại bảo hiểm này bạn nên biết, cụ thể:

Phạm vi bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm phi nhân thọ sẽ gồm có con người, tài sản và trách nhiệm nhân sự. Qua đó thấy được phi nhân thọ có mức ảnh hưởng rộng hơn đối với cuộc sống của con người.

Tính chất

Không phải hình thức mang tính chất đầu tư sinh lời hay tiết kiệm giống bảo hiểm nhân thọ. Vậy tính chất của bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Đối với bảo hiểm phi nhân thọ này mang tính chất bảo vệ đối tượng được bảo hiểm. Tức là các đối tượng tham gia bảo hiểm gặp rủi ro sẽ được bảo vệ và không mang tính chất khác.

Thời hạn đóng phí

Bạn sẽ chỉ đóng một lần duy nhất cho phí bảo hiểm nhân thọ. Khoảng thời gian để bạn đóng phí sẽ là 1 – 2 năm hoặc có thể ngắn hơn. Điều này giúp bạn có thể trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm. Và đồng thời đánh giá tốt hơn về lợi ích của nó mang lại.

Yếu tố ảnh hưởng đến phí

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phí bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Chủ yếu do xác suất rủi ro, số tiền bảo hiểm và chế độ bảo hiểm. Những thông tin sẽ được chi tiết hóa hơn khi bạn tham gia và nhận tư vấn từ nhân viên.

Người hưởng thụ

Người được hưởng thụ bảo hiểm phi nhân thọ là nạn nhân trực tiếp hoặc gián tiếp có liên quan đến sự cố đó.

Nên tham gia bảo hiểm phi nhân thọ không?
Nên tham gia bảo hiểm phi nhân thọ không?

Bảo hiểm phi nhân thọ có phạm vi rộng, phù hợp với sự phát triển của xã hội. Qua tìm hiểu về bảo hiểm phi nhân thọ là gì và các loại hình được bảo vệ đa dạng. Mức độ uy tín của tên bảo hiểm này nên hoàn toàn là sự lựa chọn bạn nên xem xét.

Kết luận

Hy vọng nội dung xoay quanh vấn đề bảo hiểm phi nhân thọ là gì sẽ có ích cho bạn. Những thông tin bài viết Mypay Việt Nam  đưa ra về loại bảo hiểm này tương đối đầy đủ, chính xác. Vậy nên bạn hãy chọn lọc kiến thức, tìm hiểu độ phù hợp để mua bảo hiểm nhé.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button