Bảo Hiểm

Bảo hiểm sinh kỳ là gì? Những điều cần biết về bảo hiểm sinh kỳ

1/5 - (1 bình chọn)

Bất kỳ ai cũng đều sẽ lựa chọn mua một gói bảo hiểm cho chính mình và người thân. Ngoài các gói bảo hiểm dài hạn sẽ có những gói bảo hiểm sinh kỳ. Tuy nhiên bảo hiểm sinh kỳ là gì vẫn đang là thắc mắc của nhiều người. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được bật mí thêm thông tin nhé.

Bảo hiểm sinh kỳ là gì?
Bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Bảo hiểm sinh kỳ được biết đến là một trong 7 loại hình bảo hiểm chính tại Việt Nam. Loại hình bảo hiểm này đã được quy định trong pháp luật. Đây cũng là một loại hình được nhiều người quan tâm và thắc mắc bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Bảo hiểm sinh kỳ (Pure Endowment Insurance) tức là doanh nghiệp bảo hiểm chi trả tiền cho người thụ hưởng. Tức là khi người đó sống đến thời hạn trong hợp đồng sẽ được chi trả số tiền đó. Bảo hiểm sinh kỳ là gì tức là bạn vẫn còn sống đến thời hạn nhất định theo hợp đồng.

Như vậy bạn nội dung này đã phần nào giúp bạn giải đáp bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Sự khác nhau giữa bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm sinh kỳ là gì? 

Sự khác biệt giữa bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm sinh kỳ là gì. Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng. Hiện nay, có nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa bảo hiểm sinh kỳ và tử kỳ. Tuy nhiên thực tế hai loại hình này khác biệt nhau hoàn toàn. Nhưng nếu kết hợp hai loại hình bảo hiểm này với nhau sẽ ra bảo hiểm hỗn hợp.

Vậy bảo hiểm tử kỳ khác biệt so với bảo hiểm sinh kỳ là gì?. Bảo hiểm tử kỳ sử dụng trong trường hợp người hưởng bảo hiểm qua đời trong thời gian nhất định. Tức là doanh nghiệp sẽ chi trả cho người hưởng qua đời khi bảo hiểm có hiệu lực.

Nếu đến thời hạn hợp đồng mà người đó không qua đời sẽ không được hưởng khoản tiền đó. Ngoài ra nếu hết hợp đồng cũng sẽ không được hưởng. Đây chính là giải đáp cho câu hỏi bảo hiểm tử kỳ khác bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Sự khác nhau giữa bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm sinh kỳ là gì?
Sự khác nhau giữa bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Đặc điểm của bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Bảo hiểm sinh kỳ là gói có rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn. Đặc điểm nổi bật của gói bảo hiểm này phải kể đến như:

  • Chắc chắn khi trả lời câu hỏi đặc điểm của bảo hiểm sinh kỳ là gì?. Câu trả lời về đặc điểm của bảo hiểm sinh kỳ đó là một nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ. Bất cứ người nào cũng đều nên mua một sản phẩm bảo hiểm để đảm bảo rủi ro tương lai.

  • Công ty bảo hiểm không thanh toán khi người hưởng bảo hiểm gặp sự cố mất mạng trước thời hạn. Đó chính là điểm khác biệt của bảo hiểm sinh kỳ trong hợp đồng.

  • Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ công ty bảo hiểm sẽ hoàn lại phí bảo hiểm. Số tiền này được hoàn lại sau khi trừ đi hai loại chi phí ký và quản lý hợp đồng.

Khách hàng có thể thanh toán hết số tiền bảo hiểm sinh kỳ không? Và thanh toán bảo hiểm sinh kỳ là gì? Hiện nay khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức trả phí hợp đồng như:

  • Trả hết vào lúc ký hợp đồng

  • Khách hàng có thể đóng hàng tháng, hàng quý, theo năm.

Mua bảo hiểm sinh kỳ sẽ có những điểm lợi ích gì?
Mua bảo hiểm sinh kỳ sẽ có những điểm lợi ích gì?

Ý nghĩ bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Đảm bảo an toàn số tiền

Số tiền người hưởng dùng để đóng bảo hiểm sẽ được đảm bảo an toàn. Đến thời hạn nhất định và đáp ứng được các điều kiện của hợp đồng. Người hưởng sẽ được công ty hoàn lại số tiền đó. Chính vì vậy số tiền ban đầu vẫn được đảm bảo an toàn.

Sinh lời hiệu quả

Hợp đồng bảo hiểm sinh kỳ là hình thức tiết kiệm bằng bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền mong muốn khi đến mốc thời gian được quy định. Thậm chí, người hưởng sẽ còn được rất nhiều lợi ích từ đây. Đồng thời có một khoản sinh lời nho nhỏ trên số tiền đó.

Lời kết

Trên đây là tất cả những giải đáp bảo hiểm sinh kỳ là gì. Hy vọng với những chia sẻ trên của Mypay Việt Nam sẽ giúp bạn lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp. Bảo hiểm sinh kỳ mang đến rất nhiều ưu điểm lớn. Chính vì vậy bạn hãy mua gói bảo hiểm này để đảm bảo quyền lợi của mình trong tương lai.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button