Bảo Hiểm

Bảo hiểm trọn đời là gì? Những thông tin về bảo hiểm trọn đời?

Rate this post

Bảo hiểm trọn đời là một trong những loại bảo hiểm rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Một số người có ý định mua bảo hiểm trọn đời nhưng chưa biết rõ về loại bảo hiểm này. Hay nó có những lợi ích như thế nào? Nếu vậy thì cùng tìm hiểu bảo hiểm trọn đời là gì thông qua bài viết sau đây.

Khái niệm bảo hiểm trọn đời là gì? 

Bảo hiểm trọn đời là gì? Đây là loại hình bảo hiểm cho sự kiện chết trong suốt cuộc đời của người được bảo hiểm. Là một dạng của bảo hiểm nhân thọ và còn có tên khác là bảo hiểm nhân thọ trường sinh.

Khác với các loại bảo hiểm khác, người tham gia bảo hiểm trọn đời chắc chắn sẽ được chi trả. Bởi căn cứ để được bảo hiểm là sự kiện chết của người được bảo hiểm. Sự kiện chết này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Bảo hiểm trọn đời là gì?
Bảo hiểm trọn đời là gì?

Đặc điểm của bảo hiểm trọn đời là gì?

Bảo hiểm trọn đời có những đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thứ nhất, số tiền bảo hiểm trọn đời là gì?

Số tiền được bảo hiểm trọn đời là gì? Thông thường không có mức giới hạn chi trả cho số tiền bảo hiểm. Khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào tiền phí bảo hiểm mỗi năm mà khách hàng đóng cho công ty bảo hiểm. Với số tiền bảo hiểm không có mức tối thiểu hay tối đa.

Số tiền bảo hiểm sẽ được bồi thường cho người thụ hưởng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Hoặc khi người mua bảo hiểm muốn kết thúc hợp đồng bảo hiểm. Sau đó được hoàn lại giá trị tích lũy trong hợp đồng bảo hiểm.

Thứ hai, thời gian hợp đồng bảo hiểm trọn đời là gì?

Thời hạn hợp đồng bảo hiểm trọn đời là gì? Là khoảng thời gian từ lúc ký hợp đồng đến lúc xảy ra sự kiện bảo hiểm (người được bảo hiểm chết). Nguyên nhân tử vong có thể do tai nạn, bệnh tật hoặc đến tuổi già.

Đây là loại hình bảo hiểm dài hạn và người tham gia bảo hiểm chắc chắn sẽ được trả tiền. Số tiền bảo hiểm sẽ trao cho người thụ hưởng khi người được bảo hiểm chết. Hoặc người được bảo hiểm có thể kết thúc hợp đồng bất kỳ lúc nào. Sau đó sẽ được nhận Giá trị hoàn lại tích lũy miễn là hợp đồng đã có hiệu lực tối thiểu 2 năm.

Có thể xem như đây là một hình thức tiết kiệm để tạo một khoản tiền lớn cho người thụ hưởng trong tương lai. Hoặc có thể nhận lại khoản tích lũy khi người được bảo hiểm nghỉ hưu trí.

Thứ ba, lãi suất mỗi năm của bảo hiểm trọn đời là gì?

Lãi suất bảo hiểm trọn đời là gì? Hợp đồng bảo hiểm trọn đời thường có lãi suất rất cao. Nếu hợp đồng càng có hiệu lực nhiều năm thì giá trị hoàn lại sẽ càng lớn.

Lãi suất mỗi năm của bảo hiểm trọn đời là gì?
Lãi suất mỗi năm của bảo hiểm trọn đời là gì?

Thứ tư, quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo bảo hiểm trọn đời là gì?

Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của bảo hiểm trọn đời là gì? Người được bảo hiểm có thể được tạm ứng trước 50% số tiền bảo hiểm. Đó là trong trường hợp người được bảo hiểm phát hiện bị mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối.

Không như các loại bảo hiểm nhân thọ khác chỉ có quyền lợi khi tử vong. Hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Người tham gia bảo hiểm cũng có thể mua thêm các gói bảo hiểm bổ sung với mức phí khá thấp.

Thứ năm, tính linh hoạt của phí bảo hiểm trọn đời là gì?

Tính linh hoạt của bảo hiểm trọn đời là gì? Nó thể hiện ở chỗ phí bảo hiểm có thể đóng một lần. Hoặc đóng định kỳ theo năm, theo quý, theo tháng. Mức phí này là cố định. Phí bảo hiểm có thể được duy trì tới khi người được bảo hiểm đến tuổi già.

Khi gặp khó khăn về tài chính thì có thể tạm dừng. Khi đã ổn định trở lại có thể đóng bù các khoản phí đó. Nếu không thì chỉ cần đóng phí những kỳ tiếp theo của hợp đồng.

Bảo hiểm trọn đời-bảo hiểm trọn đời yêu thương
Bảo hiểm trọn đời-bảo hiểm trọn đời yêu thương

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên của Mypay Việt Nam bạn đã có thêm những thông tin về bảo hiểm trọn đời là gì. Hãy cân nhắc những lợi ích mà nó đem lại và tham gia bảo hiểm trọn đời nhé.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button