Bảo Hiểm

Bảo hiểm tử kỳ là gì? Có những loại bảo hiểm tử kỳ nào?

1/5 - (1 bình chọn)

Để phòng tránh rủi ro tử vong, bảo hiểm tử kỳ là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Vậy bảo hiểm tử kỳ là gì, vì sao nhiều người đăng ký mua bảo hiểm tử kỳ? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ chi tiết với bạn về loại bảo hiểm này!

Tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm tử kỳ

Bảo hiểm tử kỳ là gì?
Bảo hiểm tử kỳ là gì?

Đây là dạng bảo hiểm có kỳ hạn dành cho người mua khi họ qua đời. Thực chất, đáp án cho câu hỏi bảo hiểm tử kỳ là gì là một dạng bảo hiểm nhân thọ. Doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm tử kỳ sẽ phải chi trả cho người được thụ hưởng.

Trong trường hợp người mua mất đột ngột trong thời hạn đăng ký mua bảo hiểm, họ sẽ được hưởng. Ngược lại nếu người mua mất ngoài thời hạn được bảo hiểm sẽ không nhận được tiền từ doanh nghiệp.

Ưu điểm vượt trội của bảo hiểm tử kỳ

Ngoài câu hỏi bảo hiểm tử kỳ là gì thì đặc điểm của bảo hiểm này cũng được quan tâm. Khi đăng ký sử dụng bảo hiểm tử kỳ, khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như:

  • Bảo vệ tài chính cho người chơi trước rủi ro qua đời. Việc mất đột ngột là điều không ai mong muốn, gây ảnh hưởng rất nhiều tới nhân thân của bạn. Do đó, bảo hiểm tử kỳ sẽ chi trả tiền bồi thường theo thoả thuận đã ký kết.

  • Phạm vi bảo vệ quyền lợi cao: Ngoài chi trả bảo hiểm cho người qua đời, loại bảo hiểm này còn bồi thường thương tật. Dù là thương tật một phần hay thương tật vĩnh viễn, người chơi vẫn được hưởng bảo hiểm tử kỳ.

  • Bất cứ ai cũng có thể tham gia chơi: Khi tìm hiểu bảo hiểm tử kỳ là gì, nhiều người không biết về đối tượng được quyền chơi. Theo đó, hầu hết các loại bảo hiểm tử kỳ tại Việt Nam đều không giới hạn đối tượng chơi. Từ người già, trẻ nhỏ cho đến người thất nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo… đều có thể chơi được.

Tổng hợp các loại bảo hiểm tử kỳ hiện có tại Việt Nam 

Nhiều người không biết bảo hiểm tử kỳ là gì cho rằng đây là một loại bảo hiểm duy nhất. Trên thực tế bảo hiểm tử kỳ được chia thành rất nhiều dạng khác nhau gồm có:

Tổng hợp các loại bảo hiểm tử kỳ hiện có
Tổng hợp các loại bảo hiểm tử kỳ hiện có

Bảo hiểm tử kỳ cố định

Chí phí bảo hiểm tử kỳ cố định khá thấp và được giữ cố định trong thời hạn đăng ký. Tuy nhiên khi hợp đồng hết hiệu lực, bảo hiểm tử kỳ cố định không có giá trị hoàn lại.

Bảo hiểm tử kỳ tăng dần 

Chính sách tốt của bảo hiểm này thu hút nhiều người sau khi biết bảo hiểm tử kỳ là gì. Tiền bồi thường trong bảo hiểm tử kỳ tăng dần sẽ tăng theo tỷ lệ phần trăm được quy định. Đồng thời, người chơi có quyền tái tục tới khi đạt giới hạn về độ tuổi tham gia.

Bảo hiểm tử kỳ giảm dần 

Loại bảo hiểm tử kỳ này ngược lại với bảo hiểm tử kỳ tăng dần. Dựa trên thời hạn hợp đồng, tiền bồi thường sẽ giảm đi sau mỗi năm đăng ký. Nhưng người chơi sẽ được đóng khoản phí thấp hơn các dòng bảo hiểm tử kỳ khác.

Bảo hiểm tử kỳ cho phép chuyển đổi 

Mẫu bảo hiểm này cho phép người chơi chuyển đổi sang bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm trọn đời. Ngoài ra, bạn sẽ phải chịu thêm phí chuyển đổi.

Bảo hiểm tử kỳ cho phép tái tục 

Người chơi có quyền tái tục hợp đồng mà không cần làm các kiểm tra sức khoẻ. Mặt khác, chi phí tái tục sẽ tăng dần theo từng năm.

Bảo hiểm tử kỳ có phạm vi quyền lợi cao
Bảo hiểm tử kỳ có phạm vi quyền lợi cao

Hy vọng những chia sẻ của Mypay Việt Nam về bảo hiểm tử kỳ là gì đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích. Nhờ vậy, bạn có thể an tâm tham gia chơi mà không lo ảnh hưởng quyền lợi.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button