Bảo Hiểm

Bảo hiểm tử kỳ là gì? Những thông tin cần biết về loại hình bảo hiểm tử kỳ

Rate this post

Bảo hiểm tử kỳ là gì mà nhiều người quan tâm vậy? Tất cả những thông tin liên quan đến loại hình bảo hiểm này sẽ được chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây. Nếu bạn đang muốn tham gia bảo hiểm tử kỳ, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé.

Khái niệm về bảo hiểm tử kỳ

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng làm rõ bảo hiểm tử kỳ là gì? Có thể hiểu đơn giản thì đây là một loại hình của bảo hiểm nhân thọ. Người tham gia có quyền lợi về tài chính trước những rủi ro tử vong có thể xảy ra.

Bảo hiểm này sẽ chi trả khi người tham gia không may gặp nạn và tử vong. Và chỉ chi trả trong thời gian quy định khi ký kết hợp đồng mua bảo hiểm. Điều này có nghĩa, sau khoảng thời gian đã ký kết thì bảo hiểm bị vô hiệu.

Bảo hiểm tử kỳ là gì
Bảo hiểm tử kỳ là gì

Đặc điểm của bảo hiểm tử kỳ và những ai có thể tham gia?

Đây chắc chắn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt với những ai đang có nhu cầu tham gia loại hình bảo hiểm này.

Về đặc điểm 

Quyền lợi then chốt của người tham gia bảo hiểm là sẽ được chi trả một khoản nếu rủi ro tử vong. Người tham gia tử vong trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Khi đó, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bồi thường theo thỏa thuận đã ký kết.

Hiện nay, luật đã có nhiều sửa đổi. Theo đó, quyết định chi trả cho trường hợp bị thương tật trọn đời và vĩnh viễn.

Về bản chất: Bảo hiểm này không có yếu tố tiết kiệm, thuần túy chính là bảo vệ. Cũng không có yếu tố tích lũy hay chăm sóc sức khỏe. Đơn giản, bạn tử vong trong thời gian hợp đồng ký kết, gia đình bạn nhận được tiền đền bù.

Đặc điểm của bảo hiểm tử kỳ
Đặc điểm của loại hình bảo hiểm này tử kỳ gì?

Thời gian được nhận bảo hiểm chính là thời hạn trong hợp đồng của bảo hiểm. Do vậy, khi hết hạn hợp đồng cần lưu ý để đáo hạn, đóng thêm phí để duy trì hợp đồng. Nếu quá hạn, hợp đồng sẽ tự động hết hạn. Khi đó, gia đình người tham gia sẽ không được hưởng tiền đền bù và bảo hiểm không có giá trị hoàn lại.

Những đối tượng nào có thể tham gia bảo hiểm tử kỳ?

Bất cứ ai cũng có thể tham gia bảo hiểm này. Rủi ro tử vong không ngoại trừ bất cứ ai. Ngày hôm nay có thể đang khỏe mạnh nhưng ngày mai có thể đã về với đất mẹ. Những người trụ cột gia đình càng nên tham gia.

Trong trường hợp không may xảy ra, gia đình và người thân sẽ được đền bù một khoản phí không nhỏ. Điều này sẽ giúp gia đình bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn. Giúp ổn định cho cuộc sống sau này.

Bảo hiểm tử kỳ cung cấp sản phẩm và dịch vụ tiên tiến nhất
Bảo hiểm luôn cung cấp sản phẩm và dịch vụ tiên tiến nhất

Về các loại bảo hiểm tử kỳ

Cùng điểm qua một số loại hình bảo hiểm ngay sau đây:

·        Phổ biến nhất là bảo hiểm tử kỳ cố định.

·        Loại hình bảo hiểm tử kỳ có thể tái tục.

·        Ngoài ra, loại hình bảo hiểm tử kỳ tăng dần cũng khá phổ biến.

·        Đặc biệt, là bảo hiểm tử kỳ có thể chuyển đổi.

·        Cuối cùng là bảo hiểm thu nhập gia đình.

Trên đây là những thông tin của Mypay Việt Nam liên quan đến bảo hiểm tử kỳ? Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại hình bảo hiểm này. Lựa chọn tham gia để nếu 0.001% không may xảy ra, gia đình và người thân vẫn có chỗ dựa về kinh tế.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button