Bảo Hiểm

Giải đáp thắc mắc bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

1/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng xe ô tô, rất nhiều nguy hiểm luôn rình rập bạn. Thấu hiểu được điều đó mà bảo hiểm vật chất cho xe ô tô đã được ra đời. Nếu bạn chưa biết bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì thì hãy theo dõi bài viết này!

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Có quan trọng không? 

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Có quan trọng không? 
Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Có quan trọng không?

Câu hỏi bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì được rất nhiều người mua ô tô quan tâm. Đây là một trong những gói bảo hiểm tự nguyện phổ biến nhất ở Việt Nam. Nó được phát triển nhằm giảm thiểu gánh nặng kinh tế khi xảy ra các sự cố về ô tô. Các vấn đề mà người và xe gặp trong quá trình sử dụng đều được thanh toán theo hợp đồng.

Nhiều người không biết bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì hay nhầm với bảo hiểm bắt buộc. Loại bảo hiểm này có phần linh hoạt hơn về chi phí và đối tượng áp dụng.

Danh sách bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì do các công ty bảo hiểm cung cấp 

Hiện nay, có tất cả 3 loại bảo hiểm vật chất cho xe ô tô để bạn lựa chọn. Thông tin cụ thể về bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì ở từng loại như sau:

Loại bảo hiểm mất cắp phụ tùng xe ô tô 

Rất nhiều kẻ gian thường lấy cắp các phụ tùng bên ngoài ô tô để trục lợi. Một số thiết bị thường bị trộm có thể kể đến như gương, đèn, logo… Khi đó nhiều người quan tâm bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì. Những người mua bảo hiểm mất cắp phụ tùng sẽ được chi trả theo đúng quy định. Nhờ vậy mà mức thiệt hại sẽ được giảm xuống mức thấp nhất cho chủ sở hữu xe.

Loại bảo hiểm mất cắp phụ tùng xe ô tô 
Loại bảo hiểm mất cắp phụ tùng xe ô tô

Loại bảo hiểm thiệt hại vật chất do tai nạn bất ngờ 

Khi tìm hiểu bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì không thể bỏ qua dòng bảo hiểm này. Chủ xe sẽ được đền bù thiệt hại khi gặp phải một trong những sự cố sau:

  • Ô tô bị hư hại do người khác cố ý phá hỏng.

  • Bị kẻ gian lấy cắp xe.

  • Xe bị hư hỏng do hoả hoạn, chập cháy, bão lũ, động đất, lốc xoáy…

  • Khi điều khiển xe va chạm giao thông với phương tiện khác gây thiệt hại.

Nhờ gói bảo hiểm thiệt hại vật chất do tai nạn, công ty hỗ trợ tối đa chi phí sửa chữa. Trong trường hợp mất xe, bạn sẽ hiểu bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì. 

Loại bảo hiểm do ngập lụt, thuỷ kích 

Một gợi ý khác dành cho những ai chưa biết bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì. Bảo hiểm ngập lụt, thuỷ kích được dùng chủ yếu ở những khu vực thường xuyên mưa lũ, ngập lụt. Xe ô tô khi bị nước tràn vào trong làm chết máy, chập động cơ sẽ được hỗ trợ.

Nếu bạn tự bỏ tiền ra sửa động cơ mỗi lần ngập lụt, thuỷ kích sẽ tốn một khoản rất lớn. Nhưng khi đăng ký bảo hiểm ngập lụt, thuỷ kích, khách hàng sẽ được hỗ trợ một khoản tiền lớn. Trung bình chỉ mất khoảng 0.5% giá trị xe để mua bảo hiểm ngập lụt, thuỷ kích.

Hướng dẫn bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì đảm bảo tối đa quyền lợi 

Hướng dẫn bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì đảm bảo tối đa quyền lợi 
Hướng dẫn bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì đảm bảo tối đa quyền lợi

Trong lúc tìm hiểu bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì, bạn cần tham khảo thêm cách mua. Để tiết kiệm được chi phí đóng bảo hiểm và hưởng mức bồi thường hấp dẫn cần chú ý:

  • Chọn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô có mức miễn thường cao.

  • Mua kết hợp nhiều loại bảo hiểm vật chất xe ô tô.

  • Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô theo nhóm.

Như vậy, bài viết của Mypay Việt Nam đã chia sẻ về bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì với bạn đọc. Hy vọng các thông tin trên đều hữu ích với những ai đang có ý định mua bảo hiểm xe.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button