Tín Dụng

Bảo lãnh thanh toán là gì bạn đã biết chưa?

Rate this post

Các dịch vụ thanh toán luôn xoay quanh cuộc sống của mỗi người. Vậy bảo lãnh thanh toán là gì? Hình thức này có gì đặc biệt hơn so với những hình thức thanh toán thông thường? Cụ thể hãy tham khảo tổng hợp các nội dung mà bài viết đưa ra về bảo lãnh thanh toán để hiểu hơn bạn nhé.

Bảo lãnh thanh toán là gì?

Bảo lãnh thanh toán là gì bạn đã biết hay chưa?
Bảo lãnh thanh toán là gì bạn đã biết hay chưa?

Vậy bảo lãnh thanh toán là gì? Có thể hiểu rằng bảo lãnh thanh toán là một bản cam kết được phát hành bởi bên bảo lãnh cho bên được bảo lãnh. Tuy nhiên đặc biệt là ở điều kiện khi bên bảo lãnh không thực hiện đúng hẹn thanh toán.

Để hiểu hơn về khái niệm của bảo lãnh thanh toán là gì hãy tham khảo các cụm từ sau:

 • Bên được bảo lãnh: cá nhân mở bảo lãnh thanh toán, có nghĩa vụ phải thanh toán như hợp đồng. Người được bảo lãnh sẽ là người mua hàng hoặc là người thuê dịch vụ.

 • Người bảo lãnh: trung gian đại diện cho bên được bảo lãnh. Bên đứng ra bảo lãnh thường sẽ là tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng.

 • Bên nhận bảo lãnh: sẽ là bên bán hàng, bên cung cấp dịch vụ cho người được bảo lãnh. Vậy nên bên nhận bảo lãnh tức là bên được nhận khoản thanh toán đó trong hợp đồng.

Qua các mối quan hệ về bảo lãnh thanh toán là gì? Gồm bên được bảo lãnh, bên bảo lãnh và bên nhận bảo lãnh. Bạn có thể thấy được rằng họ có điểm chung là liên kết trong hợp đồng quy định sẵn.

Các quy định và thủ tục của bảo lãnh thanh toán là gì?

Quy định, thủ tục bảo lãnh thanh toán là gì? 
Quy định, thủ tục bảo lãnh thanh toán là gì?

Bạn đã nắm bắt được thông tin về bảo lãnh, các đối tượng tham gia và quan hệ của họ. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn hãy theo dõi tiếp thông tin về quy định, thủ tục của bảo lãnh.

Quy định về bảo lãnh thanh toán là gì?

Về quy định bảo lãnh thanh toán là gì, thường các dịch vụ thanh toán sẽ có bản chất là giống nhau. Vậy bảo lãnh thanh toán sẽ có quy định như thế nào?

 • Bảo lãnh thanh toán sẽ có quyền đàm phán để chốt hợp đồng. Nội dung đàm phán có thể là thời gian, hình thức thanh toán bảo lãnh. Khi được sự đồng thuận trong mối quan hệ đó thì sẽ hoàn thiện hợp đồng.

 • Có một điểm đặc biệt đó là bảo lãnh sẽ giới hạn số tiền ghi trên chứng từ. Những không quy định số tiền chi trả ở mức cố định. Nguyên nhân thể hiện ở tiền lãi, tiền phạt, tiền bồi thường hợp đồng…

 • Bảo lãnh thanh toán có thể sử dụng hình thức tiền mặt hoặc tài sản và phụ thuộc vào thỏa thuận của các đối tượng.

 • Nếu rủi ro khi tổ chức/người được bảo lãnh phá sản thì bảo lãnh thanh toán hết giá trị.

Những ý chính trên đã giúp bạn đọc hiểu thêm về quy định của bảo lãnh thanh toán là gì và tiếp theo là thủ tục bảo lãnh.

Thủ tục bảo lãnh thanh toán là gì?

Những quy định về bảo lãnh thanh toán là gì? Thủ tục thực hiện tương đối phức tạp và cụ thể các thủ tục khi phát sinh yêu cầu bảo lãnh thanh toán như dưới đây:

 • Bên được bảo lãnh sẽ chuẩn bị đầy đủ thông tin để gửi cho ngân hàng. Bao gồm: hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài chính, tài sản đảm bảo…

 • Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định tính khả thi, pháp lý, tài sản, năng lực trước khi đưa ra mẫu văn bản.

 • Nếu thành công, ngân hàng cấp thư bảo lãnh và hợp đồng thỏa thuận rồi mở bảo lãnh.

 • Bên được bảo lãnh sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán khi hết hợp đồng. Trường hợp làm sai điều khoản thì sẽ chờ yêu cầu thanh toán từ phía bên nhận bảo lãnh.

 • Ngân hàng thông báo bên được bảo lãnh hoàn thành việc trả gốc, lãi, các khoản phí phát sinh…

Thủ tục bảo lãnh thanh toán là gì?
Thủ tục bảo lãnh thanh toán là gì?

Kết luận

Hy vọng qua nội dung của Mypay Việt Nam về bảo lãnh thanh toán là gì? Bạn sẽ có thêm kiến thức mới bổ ích để giải quyết vấn đề của bạn. 

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button