Tín Dụng

Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng chi tiết nhất.

1/5 - (1 bình chọn)

Thẻ tín dụng đã không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người. Đây là chiếc thẻ chi tiêu trước và trả tiền sau. Theo dõi bài viết dưới đây để được chia sẻ cách làm thẻ tín dụng chi tiết nhất nhé.

Cách làm thẻ tín dụng đơn giản, nhanh chóng
Cách làm thẻ tín dụng đơn giản, nhanh chóng

Những thông tin chung bạn cần biết về cách làm thẻ tín dụng 

Cùng tìm hiểu khái niệm và chức năng để hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng bạn nhé.

Khái niệm về thẻ tín dụng

Trước khi tìm hiểu cách làm thẻ tín dụng thì chúng ta sẽ nghiên cứu khái niệm. Thẻ tín dụng được hiểu một cách đơn giản là chiếc thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau.

Chiếc thẻ này do ngân hàng phát hành và sẽ cung cấp một số tiền nhất định cho chủ thẻ. Tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng mà mức tiền từng thẻ khác nhau. Người dùng sẽ cần hoàn trả số tiền đã tiêu vào lại thẻ theo đúng lịch ngân hàng đưa ra.

Thẻ tín dụng được chia làm hai loại là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Khách hàng có thể chi tiêu bằng cách quẹt thẻ POS hoặc rút tiền mặt. Tuy nhiên khi rút tiền mặt sẽ mất một khoản phí khá cao. Cách làm thẻ tín dụng đó chính là sử dụng để quẹt thẻ.

Chức năng của thẻ tín dụng 

Chứng năng quan trọng nhất của thẻ tín dụng đó chính là sử dụng để thanh toán. Ngoài ra cũng có thể rút được tiền mặt. Chuyên gia chỉ ra cách làm thẻ tín dụng và chi tiêu hiệu quả là hạn chế rút tiền mặt. Còn đối với chi tiêu thanh toán sẽ được miễn lãi 45 ngày.

Thẻ tín dụng mang đến sự an tâm
Thẻ tín dụng mang đến sự an tâm

Lợi ích của làm thẻ tín dụng 

Khi mọi người tìm hiểu cách làm thẻ tín dụng thì đều quan tâm đến lợi ích thẻ mang lại. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của chiếc thẻ này:

  • Thẻ tín dụng mang lại cảm giác yên tâm mọi lúc bởi luôn có sẵn khoản tiền trong đó.

  • Ngân hàng hỗ trợ miễn lãi từ 45-55 ngày. Sau đó linh động hình thức trả khoản tiền đã tiêu.

  • Thanh toán linh hoạt như: thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, mua hàng điện tử,…

  • Có nhiều chương trình ưu đãi, hoàn tiền chi tiêu.

  • Thanh toán được cả trong và ngoài nước với thẻ tín dụng quốc tế.

Cách làm thẻ tín dụng đúng quy định 

Khi tìm hiểu cách làm thẻ tín dụng hẳn khách hàng quan tâm đến điều kiện làm thẻ tín dụng. Trước khi được ngân hàng cấp thẻ, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

Có nguồn kinh tế ổn định 

Thẻ tín dụng là công cụ cho vay của các ngân hàng với một mức tiền nhất định. Cách làm thẻ tín dụng thành công là cần có kinh tế ổn định. Tuy nhiên bạn cần phải có nguồn kinh tế ổn định. Chỉ khi chứng minh được khả năng trả nợ hoặc tài sản đảm bảo thì ngân hàng sẽ giải ngân.

Làm thẻ tín dụng khi chứng minh thu nhập còn được gọi là cách làm thẻ tín dụng tín chấp. Khi này khách hàng cần chứng minh thu nhập hoặc có tài sản đảm bảo. Có thể dùng sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi hay các giấy tờ có giá trị được chấp thuận.

Ngoài ra ngân hàng cũng yêu cầu bạn nhận lương qua hình thức chuyển khoản. Đây là cách để xác định địa điểm bạn làm việc, thời gian làm và số lương hàng tháng. Đủ để chứng minh khả năng trả nợ của bạn. Đây là cách làm thẻ tín dụng phổ biến.

Cách làm thẻ tín dụng đúng quy định 
Cách làm thẻ tín dụng đúng quy định

Lịch sử tín dụng “sạch” và sinh sống tại khu vực hỗ trợ mở thẻ

Cách làm thẻ tín dụng thành công đó chính là bạn cần có lịch sử tín dụng đẹp. Tức là trong lịch sử bạn không có nợ xấu, khoản nợ quá hạn nào từ đơn vị tài chính. Ngân hàng sẽ xác định lịch sử tín dụng của khách hàng qua CIC. Đây là một trung tâm thông tin tín dụng.

Tất cả các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp hay vay tín chấp đều sẽ cập nhật lên đây. Vì vậy khách hàng không thể “qua mắt” được ngân hàng khi kiểm tra thông tin trên đây.

Ngoài ra, khách hàng cần sống tại đất nước hỗ trợ mở thẻ. Chắc chắn không có ngân hàng nào ở Việt Nam lại chấp thuận mở thẻ ngân hàng cho người nước ngoài.

Lời kết 

Trên đây là tất cả những điều kiện và cách làm thẻ tín dụng thành công. Mypay Việt Nam hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button