Vay Vốn

Cho thuê tài chính là gì? Quy định cho thuê tài chính nước ta như thế nào?

1/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay có nhiều hình thức cung ứng dịch vụ tài chính phát triển. Trong đó câu hỏi cho thuê tài chính là gì đang được nhiều người quan tâm đến. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu nội dung chi tiết về vấn đề thuê tài chính. Đồng thời thuê tài chính có quy định như thế nào ở nước ta nhé.

Cho thuê tài chính là gì?

Tìm hiểu cho thuê tài chính là gì? 
Tìm hiểu cho thuê tài chính là gì?

Cho thuê tài chính là gì? Một phương thức tài trợ vốn trung và dài hạn cho sản xuất, kinh doanh. Khi bạn sử dụng hình thức này bạn sẽ được bên cho thuê cấp thẻ tín dụng. Công ty cho thuê sử dụng nguồn vốn sẵn có để mua tài sản theo yêu cầu bên cần thuê. Khi hết hợp đồng thì bên đi thuê sẽ phải thanh toán cho công ty cho thuê.

Câu hỏi có cách hiểu tương đối đơn giản, hình thức quen thuộc. Khác biệt về tên gọi nhưng vẫn chung bán chất. Vậy nếu bạn tìm hiểu kỹ hơn về cho thuê tài chính là gì hãy theo dõi nội dung tiếp.

Hình thức cơ bản cho thuê tài chính là gì?

Hình thức cho thuê tài chính là gì, có nên thuê không?
Hình thức cho thuê tài chính là gì, có nên thuê không?

Về hình thức cho thuê tài chính là gì thì cần chia ra làm hai loại khác nhau. Đó là hình thức cho thuê tài chính trong nước và hình thức cho thuê tài chính nhập khẩu.

Đối với hình thức cho thuê tài chính trong nước có cách hiểu đơn giản. Công ty cho thuê tài chính đại diện bên thuê mua tài sản từ nhà cung cấp trong nước. Bên thuê sẽ thuê lại tài sản đó và lên hợp đồng cần thanh toán theo thời hạn đã ghi.

Cho thuê tài chính nhập khẩu là công ty thuê đại diện cho bên thuê mua tài sản nước ngoài. Và tương tự thì bên thuê sẽ thuê lại tài sản theo thời gian thanh toán trong hợp đồng thuê.

Bên cạnh đó còn có hình thức cho thuê tài chính khác đặc biệt, phức tạp hơn. Để được tư vấn cụ thể bạn hãy liên hệ đến các công ty cho thuê tài chính để nhận tư vấn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về nội dung ưu – nhược điểm của cho thuê tài chính là gì?

Những ưu điểm và nhược điểm của cho thuê tài chính là gì?

Có thể nói hình thức tài chính nào cũng có những ưu – nhược điểm riêng của nó. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu về hình thức cho thuê tài chính để đánh giá tính khách quan nhé.

Ưu điểm của cho thuê tài chính là gì?

Dịch vụ cho thuê tài chính sẽ là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn làm kinh doanh. Doanh nghiệp có thể huy động, sử dụng vốn vay dễ dàng và không cần thế chấp loại tài sản.

Công ty cho thuê tài chính thường có phân phối rộng, có chính sách tiếp thị. Đội ngũ chuyên gia có trình độ nghề nghiệp cao. Vì vậy sẽ tư vấn thông tin hữu ích giúp bạn đánh giá để thuê tài chính hiệu quả.

Nhược điểm của cho thuê tài chính là gì?

Bên cạnh những ưu điểm của thuê tài chính, nhược điểm của dịch vụ này là có những bất lợi. Doanh nghiệp đi thuê sẽ phải chịu chi phí sử dụng vốn ở mức khá cao. Mức phí sẽ cao hơn do với tín dụng thông thường làm tăng nợ của công ty. Mức độ rủi ro tài chính cũng có thể xảy ra vì phải hoàn trả theo hợp đồng.

Những ưu điểm và nhược điểm của cho thuê tài chính là gì?
Những ưu điểm và nhược điểm của cho thuê tài chính là gì?

Kết luận

Nội dung cho cho thuê tài chính là gì của Mypay Việt Nam đã giúp bạn có cách nhìn tổng quan hơn. Dịch vụ tài chính phát triển nhiều, tạo cơ hội cho nguồn vốn kinh doanh. Nhưng đều có hai mặt lợi và hại nên hãy tìm hiểu thật kỹ và lên kế hoạch trước nhé.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button