Tín Dụng

CVC là gì và tất cả những thông tin liên quan đến CVC

1/5 - (1 bình chọn)

CVC là gì? Có vai trò và chức năng gì? Tất cả những thông tin có liên quan đến CVC sẽ được chia sẻ và giải đáp với các bạn trong bài viết dưới đây.

CVC là gì?

Trước hết là những thông tin về CVC là gì? CVC là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế. Nó còn được gọi chung là CSC – viết tắt của cụm từ Card Security Code. Có nghĩa là mã số bảo mật cụ thể.

CVC là gì
CVC là gì

CVC là gì? Là viết tắt của Card Verification Code,. Khi dịch ra tiếng Việt, có nghĩa là giá trị xác minh thẻ. Mã CVC được sử dụng xác thực cho mastercard. Mật mã của thẻ CVC bao gồm 3 chữ số và được in nghiêng, in đen đen. Vị trí nằm ở phía sau thẻ.

Chức năng của mã CVC là gì?

CVC được dùng để làm gì?

Mật mã CVC là gì? Được sử dụng để làm gì và có những chức năng nào? Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dùng. Với các loại thẻ thanh toán quốc tế, mã CVC được dùng để bảo mật thông tin. Tất cả những thông tin về giao dịch hay chứng thực quyền sở hữu trong thẻ. Từ những quá trình thanh toán đều cam kết được bảo mật.

CVC được dùng để làm gì?
CVC được dùng để làm gì?

Người dùng hiện đại đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin. Sử dụng mã CVC sẽ có tác dụng bảo mật thông tin tốt nhất. Trường hợp không may để lộ thông tin sẽ là sơ hở cho kẻ gian. Lúc này, toàn bộ thông tin bị mất, rất có thể sẽ bị mất hết tiền trong thẻ.

Về cách bảo mật thông tin CVC là gì?

Cách bảo mật thông tin CVC là gì? Tại sao vấn đề bảo mật lại được quan tâm? Cần khẳng định bảo mật thông tin cho thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, ATM và mastercard là yếu tố vô cùng quan trọng. Khách hàng cần hết sức lưu ý đến việc bảo mật thông tin.

Để bảo mật thông tin CVC, chúng ta cần lưu ý:

·        Ngay sau khi nhận được thẻ, cần xóa mã CVC. Chỉ cần ghi nhớ mã pin để tránh lộ thông tin cá nhân.

·       CVC là gì? Khi thực hiện mua sắm online, nên ưu tiên sử dụng thẻ tại những website uy tín và có tính an toàn cao.

·        Quẹt thẻ tại máy POS tại các quầy giao dịch cửa hàng lớn, cần che đi mã số khi ấn quẹt thẻ.

·        Sử dụng chức năng bảo mật bằng mã OTP. Khi đó, ngân hàng sẽ xác nhận với chủ thẻ một bước nữa trước khi thực hiện giao dịch.

·   CVC là gì? Đối chiếu hóa đơn thanh toán với sao kê thẻ tín dụng để đảm bảo không có chênh lệch.

Sử dụng CVC thanh toán như thế nào?

CVC là gì? Công nghệ thông minh, có rất nhiều ứng dụng thanh toán online cho khách hàng lựa chọn. Từ các ví điện tử cho đến những app thanh toán miễn phí. Chúng ta sẽ sử dụng CVC thanh toán như thế nào?

Sử dụng CVC thanh toán như thế nào?
Sử dụng CVC thanh toán như thế nào?

Hầu hết các website thương mại điện tử đều hỗ trợ chức năng thanh toán online. Để giao dịch thành công, chúng ta cần có mã CVC. Sử dụng thanh toán mã CVC như thế nào?

·        Bước 1: lựa chọn món đồ cần mua. Ra quầy giao dịch và tiến hành thanh toán. Sử dụng mastercard hoặc thẻ ghi nợ.

·        Sau đó, yêu cầu nhập mã CVC được in trên mặt sau của thẻ.

·        Khi quẹt thẻ sau, mã OTP sẽ gửi về máy điện thoại. Nhập mã OTP để xác nhận giao dịch.

Nhìn chung thì việc tiến hành thanh toán với CVC khá đơn giản và nhanh chóng. Cũng hy vọng với những thông tin trên của Mypay Việt Nam sẽ giúp các bạn nắm được CVC là gì. Cuộc sống hiện đại, giao dịch thông minh, sử dụng mastercard, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ… để tiến hành thanh toán nhanh chóng và linh hoạt hơn.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button