Tín Dụng

CVV là gì? Những thông tin cần biết về CVV

1/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay thẻ Visa và thẻ JCB đang trở nên rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Nếu để ý kỹ sẽ thấy trên những loại thẻ này có một dãy số ký hiệu là CVV đằng trước. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người không hiểu dãy số này có ý nghĩa gì, chúng có vai trò gì trong giao dịch qua thẻ. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu CVV là gì qua bài viết sau đây.

Mã số CVV là gì?

CVV là gì? Hiểu đơn giản, CVV là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế. Đây là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh – Card Verification Value. Dịch ra là “Giá trị xác minh thẻ”. Đây là mã xác thực dùng cho thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Nó được sử dụng nhằm xác minh thẻ của khách hàng. Mã số CVV có vai trò như một lớp bảo vệ cho thẻ ngân hàng của bạn.

CVV là gì
CVV là gì

Vị trí của CVV nằm ở đâu?

Vị trí của CVV là gì? Mã CVV của thẻ Visa và thẻ JCB bao gồm 3 chữ số. Chúng được in nghiêng bằng mực đen và nằm ở mặt sau của thẻ.

Chức năng của mã CVV là gì?

Công dụng của CVV là gì? Mã số CVV đóng vai trò vô cùng quan trọng Đối với các loại thẻ thanh toán quốc tế. Nó chính là chìa khóa bảo mật khi giao dịch. Đồng thời nó còn có chức năng chứng thực quyền của chủ sở hữu thẻ trong quá trình thanh toán.

Đặc biệt trong quá trình sử dụng, mã CVV hỗ trợ thanh toán online mà không cần nhập mã PIN. Đặc điểm tiện lợi này cũng chính là mấu chốt quan trọng đối với vấn đề bảo mật mã số CVV.

Chỉ cần sơ suất để mã số này rơi vào tay kẻ gian là chúng có thể khai được thông tin thẻ. Nhờ vậy mà dù không có thẻ cứng thì chúng vẫn có thể thực hiện các giao dịch tài chính. Đó chính là thông qua thông tin trong tài khoản của bạn.

Cách bảo mật thông tin mã CVV là gì?
Chức năng của mã CVV là gì?

Cách bảo mật thông tin mã CVV là gì?

Để bảo mật thông tin thẻ Visa và JCB tốt nhất thì cần hết sức chú ý đến vấn đề bảo mật mã CVV. Vai trò của CVV là gì? Như đã nói CVV như là chiếc chìa khóa bảo vệ cho mọi giao dịch bằng thẻ của khách hàng. Do đó người dùng không thể để chiếc chìa khóa này rơi vào tay kẻ xấu được.

  • Thứ nhất, việc cần làm đầu tiên ngay khi nhận được thẻ từ ngân hàng là xóa hoặc che mã CVV ngay trên thẻ. Việc này giúp tránh để lộ thông tin trong quá trình sử dụng. Chỉ cần dùng vật cứng cạo nhẹ là mã số này sẽ nhanh chóng mờ đi. Để làm điều này bạn cần ghi nhớ mã CVV giống như mã PIN. Mã CVV là gì? Chỉ có 3 chữ số nên rất ngắn và dễ nhớ. Hoặc nếu sợ quên thì bạn có thể lưu lại thông tin vào chỗ khác.

  • Thứ hai, khi mua sắm online, hãy lựa chọn những website mua sắm uy tín, an toàn để sử dụng thẻ. Đặc biệt là phải có giao thức “https://” được mã hóa bảo mật thông tin. Nó có ký hiệu ổ khóa màu xanh trên tên miền website rất dễ nhận biết..

  • Thứ ba, khi quẹt thẻ tại máy POS của các cửa hàng lớn để thanh toán, bạn cần tập trung chú ý. Hãy luôn có mặt trong suốt quá trình giao thẻ cho người khác quẹt. Ngoài ra còn phải quan sát thật kỹ.

  • Thứ tư, không cung cấp thông tin thẻ Visa, JCB cho người khác. Tuyệt đối không cho phép bất cứ ai chụp hình thẻ cả mặt trước lẫn mặt sau.

  • Thứ năm, trong quá trình đăng ký sử dụng thẻ, hãy cài đặt chức năng bảo mật bằng OTP. Bảo mật CVV là gì? Điều này nhằm để ngân hàng xác nhận với chủ thẻ thêm một lần nữa qua tin nhắn điện thoại. Từ đó đảm bảo tối đa tính an toàn và bảo mật khi giao dịch. Đồng thời phát hiện nhanh chóng các giao dịch bất thường và kịp thời khóa thẻ.

  • Thứ sáu, giữ lại hóa đơn thanh toán sau khi mua hàng để đối chiếu với sao kê thẻ tín dụng. Từ đó khách hàng có thể kịp thời phát hiện sai sót và chênh lệch nếu có.

Cách bảo mật thông tin mã CVV là gì?
Cách bảo mật thông tin mã CVV là gì?

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về CVV. Hy vọng qua bài viết này của Mypay Việt Nam bạn sẽ hiểu CVV là gì và sử dụng thẻ tín dụng thật an toàn nhé!

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button