Vay Vốn

Tìm hiểu khái niệm đáo hạn là gì? Những thông tin về đáo hạn 

1/5 - (1 bình chọn)

Tuy thuật ngữ đáo hạn đã xuất hiện trên thị trường một thời gian dài. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và nắm rõ. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ đáo hạn là gì? Những thông tin liên quan đến đáo hạn? Hãy cùng chúng chúng tôi tham khảo nhé.

Đáo hạn là gì?

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa hiểu đáo hạn là gì. Đáo hạn hay còn gọi là ngày đáo hạn. Đây là đến hạn thanh toán khoản vay hoặc công cụ tài chính khác. Chẳng hạn như trái phiếu hay tiền gửi có kỳ hạn. Tại thời điểm đó khoản tiền gốc đến hạn phải trả. Hầu hết các công cụ tài chính đều có ngày đáo hạn cố định.

Khái niệm đáo hạn là gì đã được giải thích. Đa số người vay thường sử dụng hình thức này để có thể kéo dài. Hay gia hạn thêm thời gian vay đối với các khoản vay tại ngân hàng.

Đáo hạn là gì?
Đáo hạn là gì?

So sánh giữa đáo hạn và đáo nợ

Sau khi đã tìm hiểu xong về đáo hạn là gì. Thì có rất nhiều người vẫn thắc mắc không biết đáo hạn có giống đáo nợ hay không. Vậy để trả lời cho câu hỏi này thì xin mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

Đáo hạn là gì khác với đáo nợ. Đáo nợ là việc thực hiện huy động vốn vay mới để trả trước một phần hoặc toàn bộ khoản nợ cũ. Và để bạn hiểu rõ hơn, đáo nợ có nghĩa là vay mới để trả nợ cũ.

Hiện nay từ khóa đáo nợ và đáo hạn là gì, được rất nhiều người tìm kiếm. Hai 2 thuật ngữ mới đầu tưởng chừng như giống, tuy nhiên theo điều luật chúng lại hoàn toàn khác nhau.

  • Đảo nợ được thực hiện để biến 1 khoản vay cũ sắp đến hạn trả nợ thành 1 khoản vay mới, nhằm kéo dài thời gian trả nợ

  • Đáo hạn khoản vay là hình thức ngân hàng tái vay vốn khi thời hạn trả khoản vay cũ đã hết nhưng nợ vẫn chưa trả xong

Chúng tôi đã giải đáp cho bạn hiểu đáo nợ và đáo hạn là gì. Cũng như điểm khác nhau giữa 2 từ khóa này.

Những hình thức đáo hạn hiện nay được sử dụng phổ biến. 

Chắc hẳn quý khách đã hiểu rõ được phần nào đáo hạn là gì rồi đúng không nào. Thế nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Bạn phải hiểu rõ những hình thức đáo hạn để đảm bảo quyền lợi cá nhân.

Những hình thức đáo hạn
Những hình thức đáo hạn

Đáo hạn tại chỗ

Để có thể dễ dàng hiểu được đáo hạn tại chỗ thì bạn cần hiểu rõ đáo hạn là gì. Dưới đây là giải đáp về đáo hạn tại chỗ.

Có nghĩa là ngân hàng mà bạn vay vốn đã hết thời hạn hợp đồng. Bạn có thể được gia hạn thêm khoản vay dựa vào tài sản thế chấp. Nếu như ngân hàng đáng giá tài sản bạn có giá trị cao. Ngân hàng sẽ cấp thêm cho bạn một hạn mức. Vì vậy việc hiểu rõ đáo hạn là gì vô cùng quan trọng và cần thiết

Đáo hạn chuyển nợ ngân hàng

Đây là hình thức chuyển hợp đồng tín dụng sang các ngân hàng khác trên thị trường có mức lãi suất thấp và ưu đãi hơn cho khách hàng.

Đáo hạn chuyển nợ ngân hàng
Đáo hạn chuyển nợ ngân hàng

Đáo hạn khác

Là trường hợp mà bạn có thể rút số tiền để sang tên, tách sổ để bán. Hay sang tên cho người khác vay đều có thể được.

Không quá khó để hiểu đáo hạn là gì cũng như những hình thức đáo hạn đúng không. Tuy nhiên để đảm bảo mọi quyền lợi mà bạn có thể được hưởng. Bạn cần dành chút thời gian để tìm hiểu thật kỹ đáo hạn nghĩa là gì. Tham khảo những người thân đã sử dụng hình thức đáo hạn này rồi. Để từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Tổng kết.

Bài viết trên đây của Mypay Việt Nam đã giới thiệu cho bạn về đáo hạn là gì. Những hình thức đáo hạn phổ biến hiện nay được sử dụng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đáo hạn là gì. Cũng như đem lại lợi ích cho bạn trong thời gian sắp tới.

Nếu như bạn cần được tư vấn kỹ hơn về đáo hạn là gì. Thi hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Chúc các bạn thành công đáo hạn mà không gặp bất cứ khó khăn gì nhé!

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button