Vay Vốn

Dư nợ là gì? Vì sao cần phải quan tâm đến dư nợ?

1/5 - (1 bình chọn)

Dư nợ tín dụng là cái tên đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên đối với những ai đang tìm hiểu về tín dụng thì chắc chắn sẽ không thể biết được hết tất cả những thông tin liên quan. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp dư nợ là gì nhé.

Dư nợ là gì
Dư nợ là gì

Dư nợ là gì? 

Dư nợ là gì?. Dư nợ tức là số tiền khách hàng đang nợ từ việc vay vốn ngân hàng, công ty tài chính. Điển hình nhất là dư nợ vay tín chấp, vay thế chấp, vay thẻ tín dụng,…

Có rất nhiều cách giải đáp cho câu hỏi dư nợ là gì? Nói tóm lại, đây chính là khoản tiền bạn đang nợ và cần phải thanh toán. Nếu thanh toán chậm hoặc không thanh toán sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cá nhân.

Ảnh hưởng dư nợ là gì?. Dư nợ cũng chính là một cách mà các công ty tài chính sử dụng làm căn cứ đánh giá. Nếu bạn thanh toán dư nợ đúng hạn thì lịch sử tín dụng tốt. Tuy nhiên nếu bạn thanh toán chậm, bị quá hạn thì sẽ là tín dụng xấu.

Điều nảy ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động vay vốn của bạn về sau. Chính vì vậy hãy thanh toán đúng thời gian hợp đồng nhé. Với những thông tin ở trên, phần nào bạn đã giải đáp được dư nợ là gì?

Thanh toán muộn dư nợ là gì? 

Sau khi đã nắm được khái niệm dư nợ là gì thì điều mọi người quan tâm là thanh toán dư nợ. Nếu thanh toán dư nợ muộn thì sẽ ảnh hưởng như thế nào. Thanh toán dư nợ muộn tức là đến ngày thanh toán bạn không hoàn trả số dư nợ đó. Tùy theo thời gian muộn mà công ty tài chính, ngân hàng sẽ có mức phí phạt thanh toán muộn.

Thanh toán dư nợ muộn ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng
Thanh toán dư nợ muộn ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng

Hậu quả của thanh toán muộn dư nợ là gì chắc hẳn là điều nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn thanh toán dư nợ muộn bạn sẽ bị khóa thẻ tín dụng. Bên cạnh đó còn có thể tịch biên tài sản đảm bảo.

Không chỉ vậy, trong tương lai với lịch sử thanh toán dư nợ muộn. Chắc chắn bạn sẽ rất khó để được phê duyệt các khoản vay. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín lịch sử tín dụng của bạn. Như vậy dư nợ là gì? Ảnh hưởng như thế nào đã được giải đáp.

Cách thanh toán dư nợ là gì? 

Sau khi đã tìm hiểu được dư nợ là gì và hậu quả khi thanh toán dư nợ muộn. Chắc hẳn bạn đang quan tâm đến cách thanh toán dư nợ nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian. Để tiến hành thanh toán dư nợ bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Nộp tiền mặt tại quầy giao dịch 

Thanh toán dư nợ là gì? Bằng cách nào. Cách đầu tiên để thanh toán dư nợ đó chính là đến nộp tiền mặt tại quầy giao dịch. Bạn hãy đến ngân hàng nơi có dư nợ. Sau đó xuất trình căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân, số hợp đồng. Nhân viên ngân hàng sẽ check khoản nợ. Sau đó bạn chỉ cần thanh toán số tiền đó là xong. Hãy cầm lấy biên lai giao dịch để có thể check lại khi cần thiết nhé.

Trích nợ tự động 

Trích nợ tự động dư nợ là gì? Với cách thanh toán trích nợ tự động. Bạn cần phải đăng ký với ngân hàng có dư nợ. Sau đó khi đến hạn thanh toán sẽ tự động trừ và trích nợ số tiền của bạn. Với cách này sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt là nếu bạn không có thời gian ra ngân hàng.

Thanh toán bằng chuyển khoản liên ngân hàng 

Sau khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn số tài khoản. Sau đó, nếu bạn muốn thanh toán dư nợ bạn chỉ cần chuyển tiền vào số tài khoản đó. Đây cũng là cách thanh toán dư nợ là gì được nhiều người áp dụng và cũng rất thuận tiện.

Cách thanh toán dư nợ là gì?
Cách thanh toán dư nợ là gì?

Lời kết

Trên đây là những giải đáp về dư nợ là gì và các thông tin liên quan. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của Mypay Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp được tất cả thắc mắc về dư nợ.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button