Vay Vốn

Giải chấp là gì? Hậu quả của giải chấp không đúng hạn

1/5 - (1 bình chọn)

Giải chấp là gì có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều khách hàng đã từng vay thế chấp. Nhưng với một bộ phận sẽ chưa hiểu rõ về câu hỏi này. Vì vậy hãy cùng bài viết tìm hiểu kỹ hơn về giải chấp. Từ đó nắm bắt được khi nào cần giải chấp hậu quả không giải chấp đúng hạn nhé.

Giải chấp là gì?

Tìm hiểu giải chấp là gì? 
Tìm hiểu giải chấp là gì?

Nếu các bạn chưa biết giải chấp là gì thì hãy theo dõi thông tin bài viết. Nội dung có ích đối với bạn.

Trước tiên hãy tìm hiểu về giải chấp là gì? Giải chấp hay đầy đủ giải chấp ngân hàng là việc xóa đăng ký thế chấp đối với tài sản ở ngân hàng. Điều kiện để có thể giải chấp là khi tài sản chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ ban đầu. Hay nói cách khác là trả hết hợp đồng vay ngân hàng.

Giải chấp là gì? Khi nào cần giải chấp?

Giải chấp là gì? Khi nào cần phải giải chấp?
Giải chấp là gì? Khi nào cần phải giải chấp?

Qua nội dung bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu giải chấp là gì. Khi bạn cần vay khoản tiền lớn tại ngân hàng bạn sẽ phải thế chấp tài sản. Vậy khi nào thì cần phải giải chấp?

Khách hàng sẽ cần thực hiện giải chấp ngay khi thuộc vào trường hợp sau đây:

  • Thanh toán hết cả gốc và lãi cho ngân hàng vay.

  • Đổi tài sản thế chấp hiện tại sang một tài sản khác có giá trị tương đương nhau.

  • Khi bạn muốn trả nợ trước hạn và rút tài sản thế chấp đó khỏi ngân hàng.

Một số lưu ý dành cho bạn để giải chấp an toàn và không có rủi ro. Nhưng nếu như bạn đã quên mất thời gian giải chấp thì sẽ có hậu quả. Vậy hậu quả đó là gì hãy tham khảo tiếp nội dung dưới đây.

Hậu quả của việc giải chấp là gì khi không đúng hạn?

Nếu bạn chưa biết hậu quả của giải chấp là gì khi đến hạn trả nợ gốc thì tham khảo nội dung sau:

Đối với người đi vay hậu quả của giải chấp là gì?

Trong trường hợp bạn là người đi vay thì bạn sẽ bị chuyển nợ thành quá hạn. Thông tin tại trung tâm ứng dụng khoản vay quá hạn bị ghi lại rõ ràng và đầy đủ. Tức là bạn sẽ bị xếp vào danh sách lý lịch tín dụng “xấu” và khả năng để vay ngân hàng lần sau cực thấp.

Có thể bị phạt quá hạn theo điều khoản chính sách của ngân hàng. Bị gặp rắc rối, phiền phức khi ngân hàng thúc giục.

Nếu bạn lỡ gặp phải tình trạng này thì hãy tìm cách giải quyết. Bạn liên hệ với dòng vốn để nhân viên tư vấn và hỗ trợ giải pháp giải quyết nợ xấu.

Đối với ngân hàng cho vay hậu quả của giải chấp là gì?

Khi xảy ra tình trạng này thì không chỉ phía người vay chịu hậu quả. Năng lực của nhân viên ngân hàng cũng sẽ bị ảnh hưởng uy tín. Ngân hàng nhà nước sẽ phải trích dự phòng cho khoản đó nên thu nhập ngân hàng giảm. Nếu trường hợp khoản vay quá lớn ngân hàng nhà nước sẽ kiểm soát bằng biện pháp đặc biệt.

Mức độ nghiêm trọng ảnh hưởng không hề nhỏ. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu thêm phí giải chấp hiện nay theo nội dung dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn định hình được hướng đi phù hợp.

Phí giải chấp là gì? Phí giải thế chấp ngân hàng là bao nhiêu?

Phí giải chấp sẽ không cố định hẳn mà bị phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Tuy nhiên mức giải chấp ngân hàng sẽ trong khoảng 0,3 – 0,4%/ngày. Thời gian thực hiện nhanh chóng và đáp ứng được các thủ tục hợp lệ.

Phí giải chấp là gì?
Phí giải chấp là gì?

Kết luận

Tóm lại nội dung về giải chấp là gì sẽ là thông tin hữu ích. Qua đây bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức để tránh giải chấp không đúng hạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi Mypay Việt Nam nhé.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button