Tín Dụng

Những cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng?

Rate this post

Thẻ tín dụng có rút tiền qua app được không?

Hiện nay hách hàng không thể rút tiền mặt qua app bằng thẻ tín dụng được. Bởi không có ngân hàng chính thống nào hỗ trợ khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng qua app.

Thường các giao dịch rút tiền qua app đều do một bên thứ 3 cung cấp dịch vụ, bạn sẽ thực hiện quét mã QR trên app, sau đó bạn sẽ nhận được lại số tiền mặt tương ứng sau khi đã trừ phí dịch vụ. Tuy nhiên, đây là cách rút tiền không chính thống và không được ngân hàng cho phép. Bởi theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đây là hành vi bị cấm. Bất kỳ cá nhân nào vi phạm sẽ bị phạt tới 150 triệu đồng. Ngoài ra, ngân hàng có quyền khóa thẻ ngay lập tức nếu phát hiện có dấu hiệu gian lận trên thẻ tín dụng của bạn.

Không những thế, khi rút tiền qua bên thứ 3 bạn sẽ phải cung cấp CMND chủ thẻ và mặt chứa thông tin họ tên trên chiếc thẻ để xác minh, điều này sẽ khiến chủ thẻ có nguy cơ lộ thông tin rất cao, từ đó gây ra nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng.

Vậy nên, khi có nhu cầu rút tiền qua thẻ tín dụng bạn nên lựa chọn những cách chính thống dưới đây để đảm bảo an toàn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết những hạn chế khi rút tiền thẻ tín dụng trước khi quyết định có nên rút hay không nhé.

Rút tiền thẻ tín dụng qua app có được không?

Rút tiền thẻ tín dụng qua app có được không?

Rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM được xem là cách thông dụng và phổ biến nhất được hầu hết các ngân hàng triển khai. Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn nên đến đúng cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc những cây ATM có chữ Visa hoặc Mastercard và thực hiện. Các bước rút tiền qua thẻ tín dụng được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ theo hướng của thẻ
  • Bước 2: Nhập mã PIN để thực hiện giao dịch
  • Bước 3: Nhập số tiền muốn rút
  • Bước 4: Nhận lại thẻ và tiền tại khe máy ATM

Nhìn chung các thao tác rút tiền qua thẻ tín dụng tại cây ATM cũng được thực hiện tương tự như thẻ ghi nợ.

Rút tiền thẻ tín dụng qua tổng đài

Ngoài rút tiền mặt tại cây ATM, bạn cũng có thể gọi điện thoại lên tổng đài ngân hàng phát hành thẻ để thực hiện giao dịch rút tiền. Các bước gọi điện lên tổng đài như sau:

  • Bước 1: Gọi điện đến số hotline ngân hàng để đăng ký rút tiền từ thẻ tín dụng.
  • Bước 2: Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như số CMND, số thẻ tín dụng, số tiền muốn rút… để nhân nhiên kiểm tra và xác minh chủ thẻ tín dụng.
  • Bước 3: Sau khi kiểm tra thông tin đã chính xác, tổng đài viên sẽ tiến thành thực hiện giải ngân tiền từ thẻ tín dụng của bạn sang thẻ thanh toán để bạn sử dụng.
  • Bước 4: Giờ đây bạn có thể dùng thẻ ATM của mình để rút tiền mà không mất phí hay lãi suất nữa.

Lưu ý:

  • Cách rút tiền qua tổng đài không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ. Do vậy để chắc chắn bạn nên gọi điện trước lên tổng đài để hỏi xem ngân hàng có triển khai dịch vụ đó hay không?
  • Khi rút tiền qua đây bạn nên hỏi thật phí về phí chuyển đổi rút tiền, lãi suất, nếu chuyển khoản rút đó trả góp thì lãi suất thế nào, phí tất toán ra sao.

Rút tiền qua máy POS

Vài năm trở lại đây, hình thức rút tiền mặt qua máy POS rất thịnh hành và được nhiều người lựa chọn. Theo đó bạn sẽ mang thẻ tín dụng của mình đến đơn vị cung cấp máy POS để quẹt thẻ. Sau khi quẹt thẻ xong bạn sẽ nhận được số tiền bạn mong muốn.

Tuy nhiên, hình thức rút tiền này là hình thức rút tiền không chính thống và không được ngân hàng nào chấp nhận. Nếu phát hiện, bạn có thể bị phạt số tiền rất lớn. Bởi chức năng chính của máy POS là để thanh toán các giao dịch mua hàng.

Hiện nay ngân hàng nào có phí rút tiền mặt thẻ tín dụng thấp nhất giúp khách hàng tiết kiệm hơn trong giao dịch?

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã cung cấp cho bạn biết thêm những cách rút tiền từ thẻ tín dụng phổ biến nhất.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button