Kiến Thức Khác

Phát triển bền vững là gì? Những thông tin chi tiết bạn không nên bỏ qua

1/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay thuật ngữ phát triển bền vững hẳn đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Vậy phát triển bền vững là gì? Có lợi ích gì cho quốc gia? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé. 

Phát triển bền vững là gì
Phát triển bền vững là gì

Giải thích về phát triển bền vững là gì

Phát triển bền vững là gì? Thuật ngữ này đã xuất hiện lần đầu vào năm 1980 nhưng cho đến năm 1987 nó mới được phổ biến rộng rãi. Kể từ đó đến nay khái niệm này vẫn luôn được đề cập rộng rãi ở các phương tiện truyền thông và đời sống.

Như vậy rốt cuộc phát triển bền vững là gì? Thực chất nó là một phương thức phát triển tổng hợp của rất nhiều ngành nghề. Từ xã hội, đời sống cho đến môi trường với tiêu chí phát triển lâu dài, giảm thiểu rủi ro.

Khái niệm phát triển bền vững là gì đã được nêu rõ. Phát triển bền vững là một yếu tố tất yếu và là mục tiêu để phấn đấu, phát triển. Nó vận hành nhuần nhuyễn ba bình diện phát triển cùng lúc. Đó là: phát triển kinh tế, tạo văn hoá phát triển lành mạnh, duy trì tài nguyên bền vững.

Các nguyên tắc của phát triển bền vững là gì?

Các nguyên tắc của phát triển bền vững
Các nguyên tắc của phát triển bền vững

Những nguyên tắc của phát triển bền vững là gì và đáp án đã có ở trên. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về ba mặt: kinh tế, xã hội và môi trường để làm rõ hơn nhé.

  • Phát triển bền vững là gì về kinh tế

Quá trình tăng trưởng kinh tế ổn định và đều đặn được coi là phát triển bền vững kinh tế. Sẽ không xảy ra các tình trạng lạm phát, tham ô,… cán cân thương mại sẽ được đảm bảo cân đối.

  • Phát triển bền vững là gì về xã hội

Đây là quá trình đảm bảo cân bằng cho xã hội. Giảm thiểu tình trạng xoá đói giảm nghèo tăng thu nhập cho người lao động, tạo cơ hội việc làm,… Đảm bảo người dân được tiếp cận đầy đủ các dịch vụ cơ bản.

  • Phát triển bền vững là gì về môi trường

Là việc sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên không khai thác bừa bãi gây lãng phí. Cần xử lý tốt nguồn chất thải để duy trì sự phát triển bền vững. Ngăn ngừa các tình trạng xả rác ra ngoài môi trường, giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu.

Nếu bạn đang thắc mắc mục tiêu phát triển bền vững là gì? Thì câu trả lời chính là lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc với các nước trên thế giới. Lời kêu gọi này mang nội dung giải quyết những thách thức mà nhân loại đang gặp phải.

Phát triển bền vững mang lại những lợi ích gì cho đất nước?

Phát triển bền vững mang lại những lợi ích gì cho đất nước?
Phát triển bền vững mang lại những lợi ích gì cho đất nước?

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đã đặc ra nhiều thách thức cho con người. Đó là biến đổi khí hậu, bình đẳng, đói nghèo, thiếu việc làm,… Vì vậy cần phải giải quyết các vấn đề này bằng cách thúc đẩy phát triển bền vững về cả 3 mặt.

Giải quyết được những vấn đề sau khi thực hiện phát triển bền vững là gì?  Có thể tóm tắt lại một số vấn đề như sau:

  • Giảm thiểu tình trạng xóa đói giảm nghèo.

  • Cung cấp đầy đủ các tiện ích cho người dân.

  • Giảm ô nhiễm môi trường.

  • Đáp ứng được nhu cầu sống cho người dân.

  • Nâng cao sức khỏe, học vấn.

  • Xoá nạn mù chữ.

  • Bình đẳng giới và quan tâm tới nhu cầu và lợi ích giới.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về phát triển bền vững. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn hiểu được phần nào phát triển bền vững là gì. Mypay Việt Nam cảm ơn bạn đã theo dõi và xin chúc bạn thật nhiều sức khoẻ.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button