Vay Vốn

Tìm hiểu sao kê lương là gì và thủ tục thực hiện đơn giản nhất

1/5 - (1 bình chọn)

Các hoạt động mở thẻ tín dụng, vay vốn, làm visa… đều cần sao kê lương. Vậy sao kê lương là gì, quá trình sao kê lương có mất thời gian không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên.

Sao kê lương là gì? 

Giải đáp sao kê lương là gì
Giải đáp sao kê lương là gì

Nhiều khách hàng không có kiến thức về ngành tài chính đều không hiểu rõ sao kê lương là gì. Đây thực chất là một văn bản của ngân hàng thông báo chi tiết các giao dịch phát sinh. Các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hoá, dịch vụ, nhận lương hằng tháng… được cập nhật trên sao kê.

Đồng thời, khi tìm hiểu sao kê lương là gì, bạn phải biết rằng đây là giấy tờ bắt buộc. Nó sẽ giúp chứng minh thu nhập với ngân hàng khi tham gia vào các hoạt động khác.

Ngoài ra, sao kê lương là gì và có mất phí không là điều nhiều khách hàng băn khoăn. Chi phí sao kê sẽ phụ thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng.

Một bản sao kê lương hoàn chỉnh gồm những gì? 

Khi đã hiểu khái niệm sao kê lương là gì, bạn cần tìm hiểu cả nội dung sao kê. Một bản sao kê lương đúng chuẩn sẽ bao gồm nhiều nội dung, cụ thể là:

 • Họ tên đầy đủ của chủ tài khoản

 • Số tài khoản ngân hàng chính chủ

 • Thời gian thực hiện in sao kê tiền lương

 • Số dư tài khoản đầu kỳ

 • Số dư tài khoản cuối kỳ

 • Các mốc thời gian tiến hành giao dịch

 • Thời gian thực hiện hạch toán

 • Mã số của các giao dịch

 • Số tiền chuyển vào tài khoản hoặc rút khỏi tài khoản

 • Số dư còn lại trong tài khoản

 • Một số chú thích khác liên quan đến địa điểm rút tiền, tài khoản chuyển khoản, chi phí giao dịch…

Đặc biệt, bản sao kê lương là gì hợp pháp phải có dấu giáp lai và dấu mộc tròn. Nếu thiếu một trong hai loại dấu này, bản sao kê sẽ không có giá trị.

Tổng hợp các cách sao kê lương là gì chi tiết 

Các cách sao kê lương là gì?
Các cách sao kê lương là gì?

Hiện nay, có tất cả 3 cách sao kê lương đang được áp dụng tại các ngân hàng Việt Nam. Bạn cần nắm rõ trong quá trình tìm hiểu sao kê lương là gì để thực hiện thành công. 3 cách sao kê bảng lương gồm có:

Hình thức sao kê lương trực tiếp 

Với hình thức trực tiếp, người dùng cần kiểm tra xem mình đang dùng tài khoản của ngân hàng nào. Tiếp đó, bạn đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng mình đang mở tài khoản yêu cầu sao kê. Khách hàng chỉ cần đem theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân. Tại ngân hàng, các chuyên viên sẽ tiếp nhận đề nghị in sao kê lương của bạn.

Sau khi sao kê lương được in thành công, bạn cần kiểm tra thật kỹ. Sao kê phải có đủ tất cả các nội dung được liệt kê ở trên và có đủ 2 con dấu. Mặt khác, bản sao kê lương cần có thêm chữ ký của nhân viên giao dịch.

Hình thức sao kê lương trực tuyến 

Tiện lợi và tiết kiệm thời gian là ưu điểm của cách sao kê lương online. Nhiều khách hàng không rõ sao kê lương là gì cũng chưa biết tới hình thức này. So với việc phải đến tận ngân hàng xếp hàng làm thủ tục thì sao kê online nhanh gọn hơn.

Hình thức sao kê bằng cây ATM 

Thêm một gợi ý khác dành cho những ai chưa biết sao kê lương là gì. Để sao kê bằng ATM, bạn chỉ cần mang thẻ đến cây và chọn chức năng in sao. Sau đó, ATM sẽ gửi bản in sao kê cho khách hàng.

Hình thức sao kê bằng cây ATM 
Hình thức sao kê bằng cây ATM

Hy vọng qua bài viết này của Mypay Việt Nam, bạn đã hiểu sao kê lương là gì và có thể thực hiện thành công.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button