Vay Vốn

Tất toán là gì? Những điều cần biết về tất toán 

1/5 - (1 bình chọn)

Tất toán là thuật ngữ đã không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khách hàng thắc mắc tất toán là gì?. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được cung cấp thêm thông tin nhé.

Tất toán là gì?
Tất toán là gì?

Tất toán là gì? 

Để giải thích rõ hơn về khái niệm tất toán là gì? Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể:

  • Ví dụ: Bạn mua một sản phẩm trả góp qua vay vốn ngân hàng thời gian 6 tháng. Đến tháng thứ 6 là kỳ thanh toán cuối cùng. Sau khi bạn thanh toán xong thì hoàn thành hợp đồng vay vốn. Như vậy chính là tất toán hợp đồng.

Vậy tất toán là gì? Đây chính là hành động với mục đích chấm dứt hợp đồng giao dịch. Hợp đồng này có thể là giữ khách hàng với ngân hàng hoặc với công ty tài chính. Khi kết thúc thời gian trên hợp đồng bạn cần phải thanh toán xong số tiền đó.

Cách hiểu đơn giản hơn cho thắc mắc tất toán là gì, đó là bạn hoàn thành khoản nợ. Sau khi đã trả hết số tiền theo hợp đồng với ngân hàng, công ty tài chính theo hợp đồng. Thời điểm đó sẽ gọi là tất toán.

Những điều cần biết về tất toán
Những điều cần biết về tất toán

Hình thức tất toán là gì? Phân loại như thế nào?

Như vậy thông qua giải thích khái niệm tất toán là gì phần nào giúp khách hàng có thông tin. Tiếp theo chắc hẳn khách hàng quan tâm đến phân loại hình thức tất toán. Hiện nay có đa dạng hình thức tất toán, như:

Tất toán tài khoản ngân hàng 

Sau khi đã tìm hiểu tất toán là gì. Chắc hẳn nhiều khách hàng phân vân tất toán tài khoản ngân hàng có gọi là tất toán không. Đây là một phạm trù nhỏ hơn của tất toán và thường được áp dụng khi gửi tiết kiệm. Trường hợp được gọi là tất toán khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng tài khoản tiết kiệm. Tức là khách hàng đăng ký mở tài khoản tiết kiệm, sau đó đóng tài khoản

Vậy tất toán là gì?. Hiểu một cách khác thì tất toán tài khoản chính là hành động khách hàng đóng tài khoản ngân hàng. Sau đó ngân hàng sẽ hoàn trả số tiền gốc và lãi. Ví dụ như bạn mở tài khoản có kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng. Sau 6 tháng đó bạn rút hết gốc và lãi rồi đóng tài khoản. Hành động này gọi là tất toán.

Tất toán là gì? Cần mang theo gì khi tất toán. Khi tất toán tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng sẽ cần những giấy tờ như:

  • Chứng minh thư/căn cước công dân bản gốc

  • Hợp đồng ký kết giữa khách hàng và ngân hàng,

  • Những giấy tờ đi kèm tùy vào loại tài khoản muốn tất toán. Ví dụ như nếu là tất toán tiết kiệm thì cần mang sổ tiết kiệm theo.

  • Hộ khẩu (nếu ngân hàng yêu cầu).

Tất toán khoản vay trước hạn 

Với những giải đáp về tất toán là gì chắc hẳn khách hàng đang thắc mắc nó có áp dụng với khoản vay không.  Câu trả lời là có, có thể tất toán khoản vay trước hạn. Tuy nhiên bạn sẽ mất một khoản phí theo quy định.

Khi vay tiền tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ quy định thời gian trong hợp đồng. Nên nếu bạn thanh toán hết khoản nợ trước hạn bạn sẽ phải chịu phí. Phí này coi như khoản phí phá vỡ hợp đồng. Mức phí này sẽ khác nhau tùy vào ngân hàng, công ty tài chính.  Đây chính là giải đáp tất toán là gì? Thế nào là  tất toán khoản vay trước hạn.

Tất toán khoản vay

Tất toán là gì? Thế nào là tất toán khoản vay. Tất toán khoản vay chính là bạn vay một khoản tiền từ ngân hàng hay công ty tài chính. Sau đó đến thời hạn hợp đồng bạn thanh toán hết khoản tiền đó. Như vậy hợp đồng kết thúc và được gọi là tất toán khoản vay.

Hình thức tất toán là gì?
Hình thức tất toán là gì?

Lời kết

Trên đây là những thông tin giải đáp tất toán là gì. Hy vọng với những chia sẻ của Mypay Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button