Tín Dụng

Thẻ ghi nợ là gì và những điều cần biết về thẻ ghi nợ

1/5 - (1 bình chọn)

Bạn có nhu cầu sở hữu thẻ ghi nợ để thanh toán thay tiền mặt? Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu thẻ ghi nợ là gì? Về những thông tin liên quan đến thẻ ghi nợ sẽ được chúng tôi gửi đến các bạn trong bài viết dưới đây.

Thẻ ghi nợ là gì và có bao nhiêu loại thẻ ghi nợ?

Thẻ ghi nợ là gì?

Đầu tiên, là những thông tin về thẻ ghi nợ là gì? Muốn tìm hiểu điều gì thì chúng ta cũng phải hiểu được khái niệm của nó đã. Thẻ ghi nợ được hiểu là loại thẻ được ngân hàng phát hành cho các chủ thẻ. Nó được sử dụng để thanh toán thay cho tiền mặt. Tích hợp đầy đủ những tính năng của thẻ ATM.

Thẻ ghi nợ là gì?
Thẻ ghi nợ là gì?

Chủ thẻ ghi nợ là gì? Chủ sở hữu thẻ có thể sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán mua hàng tại siêu thị.. qua POS. Hoặc thanh toán online trên website thương mại điện tử. Cũng giống như thẻ ATM, thẻ ghi nợ liên kết với tài khoản ngân hàng. Khi đó, nếu bạn nạp tiền vào tài khoản thì thẻ ghi nợ cũng sẽ có tiền. Tuy nhiên, cần làm rõ, thẻ ghi nợ không có tính năng: “chi tiêu trước, trả tiền sau”.

Các loại thẻ ghi nợ là gì?

· Thẻ ghi nợ nội địa: được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trong nước. Tại Việt Nam, thẻ ghi nợ nội địa chỉ là thẻ ATM.

· Đối với thẻ ghi nợ quốc tế: được sử dụng để thanh toán những giao dịch trên toàn thế giới.

Thẻ ghi nợ dùng làm gì?

Chức năng của thẻ ghi nợ là gì? Đây cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Dưới đây là thông tin đầy đủ về chức năng của thẻ ghi nợ:

Thẻ ghi nợ dùng làm gì?
Thẻ ghi nợ dùng làm gì?

· Ứng dụng thẻ ghi nợ là gì? Thực hiện thanh toán online và thanh toán trực tiếp linh hoạt. Không cần mang theo tiền mặt, với một chiếc thẻ, bạn có thể thực hiện mọi giao dịch. Nhân viên thu ngân và người mua không cần mất nhiều thời gian đếm tiền. Chỉ cần một lần quẹt và nhập mật khẩu, bạn đã có thể thực hiện thanh toán xong. Nhờ đó, giảm thiểu được nguy cơ rủi ro do tiền mặt.

· Thao tác nạp và rút tiền nhanh chóng, đơn giản qua cây ATM hoặc do internet banking. Hệ thống cây ATM phủ sóng khắp toàn quốc, hỗ trợ rút tiền thường xuyên.

· Thẻ ghi nợ là gì? Tiến hành gửi tiền tiết kiệm trực tuyến tại ATM. Đây được xem là hình thức đầu tư và tích lũy cho tương lai. Không cần ra quầy giao dịch vẫn có thể tiến hành gửi tiền trực tiếp tại quầy.

· Thực hiện truy vấn số dư mọi lúc, mọi nơi vô cùng tiện lợi.

· Có thể tiến hành in sao kê với những giao dịch đã thực hiện.

Lợi ích của thẻ ghi nợ là gì?

Sử dụng thẻ ghi nợ mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng:

· Tính an toàn và tính bảo mật cao. Mọi thông tin giao dịch của người dùng là bảo mật tuyệt đối.

· Thẻ ghi nợ là gì? Thẻ ghi nợ thiết kế nhỏ gọn, đút vừa ví, có thể mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi.

· Tiến hành thanh toán 24/24, bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu.

· Hưởng lãi suất ưu đãi từ các khoản tiền cho vay.

Tuy nhiên, không có thứ gì là hoàn hảo 100%. Sử dụng thẻ ghi nợ vẫn có những bất lợi. Bạn phải tiến hành nạp tiền trước rồi mới có thể thực hiện giao dịch. Không cho phép chi trả quá số tiền có trong thẻ.

Lợi ích của thẻ ghi nợ là gì?
Lợi ích của thẻ ghi nợ là gì?

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu được thẻ ghi nợ là gì? Và hiểu được về những lợi ích cũng như những tính năng vượt trội của thẻ ghi nợ.

Về những thông tin về tài chính, Mypay Việt Nam sẽ chia sẻ và gửi đến các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button