Tín Dụng

Thẻ mastercard là gì và có nên sử dụng thẻ mastercard không?

1/5 - (1 bình chọn)

Thẻ mastercard khá phổ biến và được nhiều sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết thẻ mastercard là gì? Và thẻ mastercard có gì khác biệt so với thẻ visa hay thẻ ATM không. Về những thắc mắc của các bạn về thẻ mastercard sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thẻ mastercard là gì và có gì khác biệt với thẻ Visa?

Thẻ mastercard là gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng phân tích và làm rõ về khái niệm thẻ mastercard là gì? Sử dụng thẻ mastercard phục vụ cho mục đích thanh toán quốc tế. Loại thẻ này được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide của Mỹ. Thẻ mastercard cho phép người dùng thanh toán giao dịch nội địa và quốc tế.

Thẻ mastercard là gì
Thẻ mastercard là gì

Thẻ mastercard là gì, có gì khác biệt so với thẻ Visa

Về sự khác biệt của thẻ mastercard và thẻ Visa. Đây đều là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, mastercard với Visa lại sử dụng không giống nhau. Tất nhiên cũng được cấp bởi 2 công ty khác nhau.

·        Thẻ mastercard là gì? Về hình thức: có in dòng chữ mastercard trên mặt thẻ. Ở bên dưới có 2 hình tròn cam và vàng cũng in chữ mastercard. Biểu tượng này nằm ở vị trí phía bên phải và ở góc dưới của thẻ. Mastercard được phát hành tại Mỹ và sử dụng phổ biến ở châu Âu.

·        Thẻ visa: trên bề mặt thẻ in dòng chữ Visa. Ở góc dưới bên phải cũng in chữ Visa. Thẻ Visa được sử dụng rộng rãi tại châu Á.

Có các loại thẻ mastercard nào?

Thẻ mastercard là gì? Và có các loại thẻ mastercard nào? Thông tin về những loại thẻ mastercard sẽ được chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Thẻ mastercard debit

Thẻ mastercard là gì? Mastercard debit là thẻ ghi nợ. Đây cũng có thể được hiểu là một dạng thẻ trả trước. Chúng ta nạp tiền vào thẻ bao nhiêu sẽ được sử dụng tối đa với hạn mức bấy nhiêu. Thẻ mastercard debit liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Như vậy, khi giao dịch, số tiền thanh toán cũng sẽ được trừ vào tài khoản.

Thẻ mastercard debit
Thẻ mastercard debit

Việc đăng ký sử dụng mastercard debit khá đơn giản và tiến hành nhanh chóng. Bạn chỉ cần mang theo CCCD hoặc CMND ra quầy giao dịch của ngân hàng là có thể mở thẻ. Hiện nay, nhiều ngân hàng còn hỗ trợ mở thẻ online. Khi nhận thẻ, ra ngân hàng ký giấy và nhận bình thường. Thẻ mastercard là gì và cách đăng ký sử dụng mastercard debit như thế nào? Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc đó.

Thẻ tín dụng: mastercard credit

Tìm hiểu về thẻ mastercard là gì? Chúng ta sẽ đến với thẻ mastercard credit là loại hình thẻ tín dụng. Đây là thẻ cho phép chi tiêu trước, nộp tiền sau. Chủ sở hữu không cần thanh toán bằng tiền mặt mà có thể sử dụng mastercard credit để chi trả.

Thẻ mastercard là gì? Hầu hết các ngân hàng Việt Nam đều cho phép chi trả khoản nợ tín dụng trong vòng 45 ngày. Trong 45 ngày đầu không tính lãi suất. Tuy nhiên, sau 45 ngày mức lãi suất sẽ tương đối cao. Vì thế, cần lưu ý để thanh toán mastercard credit trước thời hạn.

Thẻ mastercard credit không hỗ trợ liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó, sau khi thực hiện thanh toán hoặc rút tiền, số tiền trong tài khoản vẫn giữ nguyên. Bạn chỉ cần nạp tiền trong vòng 45 ngày.

Trong vòng 1 năm, chủ sở hữu mastercard credit sẽ được sử dụng giao dịch ở một hạn mức nhất định. Hạn mức này dựa trên thu nhập của bạn và khả năng tài chính có thể chi trả.

Thẻ mastercard prepaid

Về thẻ mastercard prepaid đây là loại hình thẻ trả trước. Tích hợp tính năng rút tiền, thanh toán và chuyển khoản. Nhìn chung không có nhiều khác biệt so với thẻ ghi nợ. Tuy nhiên thẻ mastercard prepaid thực hiện mà không cần mở tài khoản ngân hàng. Bạn nạp vào đó bao nhiêu tiền thì được giao dịch bấy nhiêu tiền.

Thẻ mastercard prepaid
Thẻ mastercard prepaid

Trên đây là những thông tin liên quan đến thẻ mastercard là gì và tất cả những vấn đề có liên quan đến thẻ mastercard. Mypay Việt Nam chúc các bạn có những trải nghiệm mua sắm thông minh, giao dịch tức thì với thẻ mastercard.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button