Tín Dụng

Thẻ tín dụng là gì? Những thông tin cần thiết về thẻ tín dụng

1/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, con người đã tạo ra một loại thẻ mang tên là thẻ tín dụng. Vậy thẻ tín dụng là gì? Lợi ích của việc sử dụng loại thẻ này bao gồm những gì? Tất cả những được chúng tôi giải đáp chi tiết dưới bài viết sau đây.

Tìm hiểu qua khái niệm thẻ tín dụng là gì?

Chắc rất nhiều người chưa biết đến khái niệm thẻ tín dụng là gì. Vậy nên chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Thẻ tín dụng được định nghĩa là thẻ cho phép chủ thể thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận đối với tổ chức phát hành thẻ. Hay nói cách khác, thẻ tín dụng cho phép bạn mua hàng trước và thanh toán sau cho ngân hàng.

Không quá khó để hiểu về thẻ tín dụng là gì đúng không nào. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ này để mua hàng trực tuyến. Và thanh toán sản phẩm ở  những nơi chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ cây ATM. Chỉ cần trả lại sau khoảng thời gian nhất định.

Bạn có thể chi tiêu 1 hạn mức nhất định do ngân hàng quy định. Và sau khi tiêu xong cần phải trả lại khoản tiền đó khi đến hạn. Do đó việc bạn biết được thẻ tín dụng là gì sẽ giúp bạn thuận lợi hơn.

Thẻ tín dụng là gì
Thẻ tín dụng là gì

Những lợi ích mà thẻ tín dụng đem đến cho người sử dụng

Bạn đã được chúng tôi giải thích thẻ tín dụng là gì. Sau khi biết khái niệm về thẻ tín dụng. Bạn đã hiểu sơ được lợi ích mà chiếc thẻ này đem lại. Tuy nhiên để bạn có thể hiểu rõ hơn thì dưới đây là những lợi ích bạn nhận được khi sử dụng thẻ tín dụng.

Chia nhỏ những khoản thanh toán lớn bằng cách trả góp khác nhau

Bạn muốn đặt vé cho một chuyến đi chơi xa hay mua những món đồ mình thích? Với thẻ tín dụng bạn hoàn toàn có thể mua được. Sau đó trả góp theo từng tháng tiếp theo.

Xây dựng xếp hạng tín dụng cá nhân

Thẻ tín dụng sẽ xây dựng được lịch sử tín dụng cá nhân thông qua lịch sử thanh toán các khoản dư nợ hàng tháng. Nếu như bạn có một lịch sử tín dụng tốt. Điều này sẽ giúp bạn có khả năng chi trả trong trường hợp bạn muốn vay khoản tiền lớn. Chẳng hạn như mua xe ô tô hay mua nhà để ở…

Vậy nên khi bạn có thể biết được thẻ tín dụng là gì, thì hoàn toàn có thể xây dựng được thẻ tín dụng cho cá nhân.

Đáp ứng cho trường hợp khẩn cấp

Thẻ tín dụng là gì sẽ giúp bạn chi trả số tiền lớn phát sinh bất ngờ. Vô cùng tiện lợi và cực kỳ hợp lý.

Khi bạn đã hiểu rõ được khái niệm thẻ tín dụng là gì thì hoàn toàn có thể hiểu được lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại.

Vừa rồi bạn đã hiểu được những lợi ích của thẻ tín dụng cũng như khái niệm thẻ tín dụng là gì. Vậy trong những trường hợp nào bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trường hợp dưới đây.

Những lợi ích của thẻ tín dụng
Những lợi ích của thẻ tín dụng

Những trường hợp không được sử dụng thẻ tín dụng

Vậy những trường hợp nào không được sử dụng thẻ tín dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng để phục vụ việc rút tiền mặt

Bạn sẽ bị tính lãi khi rút tiền mặt, điều này khiến khoản lãi tăng lên nhanh chóng. Vậy nên bạn phải hiểu rõ khái niệm thẻ tín dụng là gì. Để không nên sử dụng chúng vào việc rút tiền mặt.

Sử dụng trong những giao dịch lớn như mua xe ô tô, mua nhà. 

Lãi suất của thẻ tín dụng tương đối cao. Vì thế bạn phải trả 1 khoản tiền lãi lớn khi chi cho giao dịch mua hàng lớn. Vậy nên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề này.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin về thẻ tín dụng là gì. Những lợi ích cũng như những vấn đề không sử dụng thẻ tín dụng. Không quá khó hiểu đúng không nào. Đây sẽ là thông tin bổ ích cho bạn trước khi sử dụng thẻ tín dụng.

Những trường hợp không được sử dụng thẻ tín dụng
Những trường hợp không được sử dụng thẻ tín dụng

Tổng kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ tại bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng là gì. Chúc các bạn sử dụng thẻ tín dụng đúng cách và mang lại nhiều lợi ích cho bản thân.

Nếu còn có vướng mắc cần được giải đáp chi tiết về thẻ tín dụng là gì. Hãy liên hệ đến Mypay Việt Nam để được tư vấn kỹ hơn.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button