Vay Vốn

Tín dụng đen là gì và cảnh giác trước tín dụng đen

Rate this post

Tín dụng đen là gì? Tại sao phải cẩn thận với tín dụng đen? Cảnh giác với hình thức tín dụng đen như thế nào? Tất cả những thắc mắc của các bạn về tín dụng đen sẽ được chúng tôi chia sẻ và làm rõ trong bài viết dưới đây.

Tín dụng đen là gì? Tại sao cần phải cẩn thận với tín dụng đen?

Tín dụng đen là gì?

Tiền là tài sản quý giá của con người. Mọi giao dịch trong cuộc sống đều cần đến tiền. Khi nhu cầu sử dụng tiền ngày càng nhiều thì đó cũng là lúc nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng tăng cao. Rất nhiều kẻ gian lợi dụng niềm tin của con người để thực hiện hành vi lừa đảo. Nhiều người không cảnh giác đã bị sập bẫy của tín dụng đen. Vậy tín dụng đen là gì? Bản chất của nó ra sao?

Tín dụng đen là gì?
Tín dụng đen là gì?

Hiện tại vẫn chưa có một khái niệm cụ thể nào về tín dụng đen là gì? Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu đơn giản tín dụng đen xuất phát từ những mục đích tín dụng không tốt. Tín dụng đen ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng. Đây là hình thức mời chào cho vay vốn những đánh lãi suất cao “cắt cổ” từ cá nhân hoặc tổ chức nào đó.

Tại sao cần phải cẩn thận với tín dụng đen?

Tín dụng trắng có tính pháp lý rõ ràng, minh bạch, bảo vệ quyền lợi của người vay. Thì ở tín dụng đen, nó nằm ngoài hoàn toàn các cơ sở pháp lý. Tín dụng đen là gì mà phải cảnh giác? Sử dụng tín dụng đen, người vay không được pháp luật bảo vệ. Lãi suất cho vay từ tín dụng đen vô cùng cao. Mức lãi suất có thể vượt 150% lãi suất căn bản của ngân hàng nhà nước.

Cảnh giác với hình thức tín dụng đen như thế nào?

Tín dụng đen là gì và cảnh giác với hình thức tín dụng đen như thế nào? Chúng ta sẽ phân tích và tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây. Tín dụng đen ngày càng trở nên phổ biến và xuất hiện nhiều trong cuộc sống. Điều này xảy ra là do các đối tượng xấu lợi dụng vào nhu cầu vay vốn sinh hoạt của mọi người.

Cảnh giác với hình thức tín dụng đen
Cảnh giác với hình thức tín dụng đen

Đặc điểm của tín dụng đen là gì

Cùng tìm hiểu về cách cảnh giác với hình thức tín dụng đen. Trước tiên, cần nắm được những đặc điểm của tín dụng đen là gì?

·        Các thủ tục cho vay vốn ở tín dụng đen là gì? Thủ tục diễn ra rất nhanh. Bên cho vay chỉ yêu cầu giấy tờ cá nhân và giấy tờ xe. Thời gian duyệt hồ sơ chỉ mất 10 phút.

·        Hợp đồng ký dấu vô cùng sơ sài. Nhiều bên tín dụng đen chỉ thỏa thuận với người vay bằng miệng.

·       Lãi suất cực cao: dao động từ 100% đến 360% tùy theo số tiền vay mượn.

·        Nếu không thanh toán đúng thời hạn, bên cho vay sẽ thuê anh chị xã hội đòi nợ. Và nhiều bên còn áp “luật rừng” để xiết nợ người vay.

·        Bên cho vay không được pháp luật cấp phép hoạt động.

Cần đặc biệt cảnh giác với hình thức cho vay là tín dụng đen. Mức cho vay với lãi suất cao. Dù gặp khó khăn thế nào, chúng ta cũng nên tìm đến các hình thức cho vay uy tín. Tại các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng hợp pháp đều có các dịch vụ vay vốn. Với lãi suất thấp, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đặc điểm của tín dụng đen là gì
Đặc điểm của tín dụng đen là gì

Lãi suất tín dụng đen là gì? Hãy nói không với tín dụng đen. Vì nó gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tinh thần của mọi người. Chỉ cần không ai sử dụng, tự nhiên tín dụng đen sẽ bị đào thải khỏi thị trường. Giúp thị trường tài chính trong sạch hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đây của Mypay Việt Nam đã giúp các bạn hiểu được tín dụng đen là gì? Cần cảnh giác với hình thức cho vay này để tránh chịu lãi suất cao.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button