Vay Vốn

Vay thế chấp là gì và có nên vay thế chấp không?

1/5 - (1 bình chọn)

Vay thế chấp là gì và vay thế chấp có uy tín không? Với những người đang cần tiền đầu tư kinh doanh, mua nhà… có nên vay thế chấp không? Tất cả những câu hỏi và vấn đề mà bạn quan tâm về vay thế chấp sẽ được thông tin và chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây.

Vay thế chấp là gì và đặc điểm của vay thế chấp

Vay thế chấp là gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vay thế chấp là gì? Hiểu đơn giản thì đây là hình thức vay tiền kèm tài sản thế chấp. Tài sản để đảm bảo cho khoản vay của bạn sẽ có thể trả được. Ngân hàng sẽ kiểm tra và định giá tài sản thế chấp.

Vay thế chấp là gì?
Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là gì? Tài sản mà chúng ta mang ra thế chấp là đất đai, nhà cửa, xe cộ…. Hoặc bất cứ thứ gì có giá trị tương ứng với số tiền mà bạn vay. Ngân hàng sẽ chấp nhận hồ sơ vay thế chấp khi bạn chứng minh được những tài sản đó thuộc quyền sở hữu của bạn.

Đặc điểm của vay thế chấp là gì?

Tìm hiểu về đặc điểm của cho vay thế chấp là gì? Đây là cũng là hình thức cho vay truyền thống của nhiều ngân hàng. Điểm nhanh về một số đặc điểm của cho vay thế chấp như sau:

Đặc điểm của vay thế chấp
Đặc điểm của vay thế chấp

·        Trên giấy tờ và thực tế thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của người đi vay. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ giữ giấy tờ gốc: sổ đỏ, giấy tờ xe…

·        Có thể lựa chọn nhiều loại hình tài sản khác nhau để thế chấp. Chỉ cần tài sản đó có giấy tờ pháp lý đảm bảo thuộc quyền sở hữu của người vay.

·        Thời gian vay thế chấp linh hoạt, tùy thuộc vào điều kiện có thể trả sớm hay muộn của khách hàng. Chính điều này sẽ giúp giảm áp lực cho người vay. Nhiều ngân hàng có gói vay thế chấp kéo dài 25 năm.

·        Lãi suất vay thế chấp là gì? Lãi suất ngân hàng thấp hơn so với dịch vụ vay tín chấp. Nếu bạn chọn vay tín chấp phải chịu lãi suất hơn 10%/ 1 năm. Trong khi đó lãi suất của vay thế chấp chỉ dừng lại là 7%/1 năm.

·        Hạn mức vay thế chấp là gì? Hạn mức lên đến 70 – 100% giá trị tài sản được thế chấp. Đây là hình thức vay phù hợp với những nhà đầu tư cần số vốn lớn để kinh doanh.

Lưu ý: mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu vay thế chấp khác nhau. Tài sản của người vay cần được xét duyệt và đáp ứng được yêu cầu. Mọi tài sản được thế chấp đều được ngân hàng kiểm duyệt và định giá.

Có nên vay thế chấp hay không?

Ở phần trên chúng ta đã nói về vay thế chấp là gì? Bây giờ chúng ta sẽ cùng bàn xem có nên vay thế chấp hay không.

Ưu điểm của hình thức vay thế chấp là gì?

·        Hạn mức cho vay cao, thời gian cho vay kéo dài lên đến 25 năm.

·        Mức lãi suất tốt hơn rất nhiều so với các hình thức cho vay khác.

·        Thủ tục cho vay khá đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức vay thế chấp, cần đảm bảo có đủ điều kiện trả trước kỳ hạn cho vay. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ mất tài sản mang đi thế chấp. Cần đặc biệt lưu ý về vấn đề này.

Có nên vay thế chấp hay không?
Có nên vay thế chấp hay không?

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến vay thế chấp là gì và đặc điểm của vay thế chấp mà Mypay Việt Nam tổng hợp cho bạn.

Nếu bạn đang cần một số tiền lớn để làm ăn, mua nhà, mua đất, đầu tư… thì hãy lựa chọn hình thức vay thế chấp với thời gian vay lâu dài. Ví dụ: có thể mua nhà xong cầm sổ đỏ đi vay thế chấp. Sau đó, bạn có thể trả dần theo khoản vay mỗi năm.

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button