Vay Vốn

Vay tín chấp là gì? Những thông tin cần biết khi vay tín chấp

1/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, hình thức vay tín chấp đang được rất nhiều người quan tâm vì sự nhanh gọn và tiện lợi của nó. Tuy nhiên liệu bạn đã hiểu rõ về hình thức vay này hay chưa? Nếu chưa thì cùng tìm hiểu ngay xem vay tín chấp là gì? Những ưu điểm của hình thức vay này thông qua bài viết sau đây.

Khái niệm vay tín chấp là gì? 

Vay tín chấp là gì? Đây là hình thức cho vay mà không cần phải có tài sản để đảm bảo. Việc cho vay hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân hoặc điểm tín dụng của người đi vay.

Một khoản vay tín chấp thường không nhiều do không có tài sản bảo đảm. Thời hạn cho vay linh hoạt. Hình thức vay đa dạng như vay bằng bảng lương, bảo hiểm nhân thọ, giấy phép kinh doanh,…

Vay tín chấp là gì? Hình thức vay này có nhiều ưu điểm. Không cần tài sản thế chấp. Thủ tục vay nhanh. Vay nhằm mục đích tiêu dùng. Số tiền nợ được chia nhỏ trả hàng tháng.

Vay tín chấp là gì?
Vay tín chấp là gì?

Lãi suất vay tín chấp là gì?

Lãi suất vay tín chấp là gì? Vì vay tín chấp không yêu cầu phải có tài sản đảm bảo. Do đó, lãi suất vay tín chấp thông thường sẽ cao hơn khi vay thế chấp một chút. Lãi suất vay phụ thuộc vào gói vay, thời điểm vay, ngân hàng vay, thỏa thuận giữa các bên,…

Vay tín chấp có hợp pháp hay không? Văn bản pháp luật quy định về vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là gì? Vay tín chấp tại các tổ chức tín dụng là hình thức vay hoàn toàn hợp pháp. Quy định pháp luật về vay tín chấp là gì? Hoạt động vay tiêu dùng được điều chỉnh trong Luật các tổ chức tín dụng. Và trong các quy định pháp luật có liên quan.

Vay tín chấp là gì?
Vay tín chấp có hợp pháp hay không

Lợi ích khi vay tín chấp là gì?

Các ưu điểm của vay tín chấp là gì? Chúng mang lại lợi ích gì cho người vay? Đó chính là:

  • Giải quyết khó khăn nhanh chóng. Vì không cần tài sản bảo đảm nên không có khâu thẩm định tài sản. Thủ tục và giấy tờ khá đơn giản, quy trình vay tín chấp vô cùng nhanh gọn. Thời gian thẩm định hồ sơ vay chỉ từ 3-5 ngày.

  • Nợ được trả góp sao cho phù hợp với thu nhập thực tế.

  • Nhiều hình thức vay tùy vào hoàn cảnh

  • Không giới hạn mục đích vay

  • Không cần tài sản bảo đảm nên tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của người vay

  • Được vay lên tới 100 triệu nên người vay có thể dùng ngay vào mục đích tiêu dùng.

Rủi ro khi vay tín chấp là gì?

Rủi ro khi vay tín chấp
Rủi ro khi vay tín chấp

Rủi ro vay tín chấp là gì? Vay tín chấp thường hiếm khi gặp phải rủi ro. Nguyên nhân thường là do khách hàng chậm trễ trả nợ do có việc đột xuất, quên ngày thanh toán. Hoặc nhiều trường hợp do mất khả năng thanh toán hoặc gặp tai nạn bất khả kháng.

Để tránh rủi ro khi vay tín chấp, khách hàng cần có phương án trả nợ phù hợp và trả đúng hạn. Nên cân nhắc vay tín chấp nếu có nguồn thu thập ổn định và có khả năng chi trả nợ. Người vay cần trung thực trong quá trình thẩm định vay.

Hạn chế và phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra, khách hàng có thể cân nhắc mua bảo hiểm tiền vay. Điều này mang lại nhiều lợi ích ví dụ như xét duyệt hồ sơ vay dễ dàng hơn. Nếu chẳng may gặp phải rủi ro thì người thân sẽ không phải gánh nợ nần người vay để lại.

Vay tín chấp ở đâu? 

Địa điểm vay tín chấp là gì? Hiện nay rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính có hình thức cho vay tín chấp. Ví dụ như: ACB, ANZ, Citibank, HSBC, Maritime Bank, Standard Chartered, Techcombank, VPBank, FE Credit, Easy Credit, Lotte Finance…

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng về hình thức vay tín chấp. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được vay tín chấp là gì và tìm được một địa chỉ vay tín chấp uy tín nhé!

Bảo Thanh

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button